Chủ đề nóng

Video: Tiêm kích tàng hình Su-57 Nga phô diễn tuyệt kỹ đứng yên giữa trời

Đăng Nguyễn - RT Thứ hai, ngày 26/07/2021 13:25 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Một tiêm kích tàng hình Su-57 của Nga gần đây phô diễn kỹ thuật gây kinh ngạc khi lao vút trên bầu trời rồi gần như đột ngột đứng yên trong vài giây.
Bình luận 0

Phi công Nga Sergey Bogdan đã thể hiện tuyệt kỹ lái máy bay chiến đấu tại Triển lãm hàng không MAKS 2021 ở Zhukovsky, gần thủ đô Moscow.

Theo báo Nga RT, Bogdan đã hoàn thành xuất sắc màn nhào lộn "quả chuông", một trong những kỹ thuật nhào lộn trên không ngoạn mục và nguy hiểm nhất.

Tiêm kích Su-57 do Bogdan điều khiển lấy độ cao rất nhanh theo phương thẳng đứng 90 độ. Phi công Nga sử dụng công nghệ véctơ lực đẩy để giữ cho tiêm kích tàng hình “đóng băng” tại chỗ lâu nhất có thể.

Tiêm kích tàng hình Su-57 của Nga.

Màn trình diễn kết thúc khi tiêm kích chúi mũi xuống và bắt chước chuyển động của quả chuông.  Su-57 là máy bay chiến đấu đa năng thế hệ thứ 5 của Nga, chuyên được sử dụng để chiếm lĩnh ưu thế trên không, tương đương với phiên bản F-22 của Mỹ.

Tiêm kích tàng hình Nga có thể được trang bị tên lửa siêu thanh Kinzhal. Mẫu máy bay này được Nga sản xuất đại trà từ năm 2019.

Tại triển lãm MAKS 2021, Nga đã giới thiệu mẫu tiêm kích mới nhất của nước này, gọi là "Checkmate" (Chiếu tướng). Đây là phiên bản rút gọn của Su-57 với chỉ một động cơ, khoang vũ khí giấu bên trong thân để tận dụng tối đa khả năng tàng hình, tương đương tiêm kích F-35 của Mỹ nhưng có giá thành rẻ hơn, chỉ khoảng 25-30 triệu USD.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem