Chủ đề nóng

Video: Tôm hùm tự chặt càng để thoát khỏi nồi lẩu sôi sùng sục

Đăng Nguyễn - Straits Times Thứ hai, ngày 04/06/2018 10:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Con tôm hùm đất có quyết định sống còn khi tự chặt bỏ càng đang bị nấu chín trong nồi lẩu nhằm thoát thân tại một nhà hàng ở Trung Quốc.
Bình luận 0

Theo Straits Times, dường như lấy cảm hứng từ bộ phim sinh tồn “127 Hours”, con tôm hùm đất muốn tồn tại đến mức tự chặt đi càng của mình để thoát khỏi nồi lẩu sôi sùng sục.

Sự việc xảy ra ngay trước mắt thực khách và được tài khoản Weibo tên Jiuke đăng tải video lên mạng xã hội. Đoạn video dài 11 giây nhanh chóng được lan truyền rộng rãi và nhận được hơn 900.000 lượt xem trên Facebook.

Jiuke nói mình gọi lẩu cay kèm theo đĩa tôm hùm đất tươi sống. Khi Jiuke và bạn bè nhúng đồ ăn vào nước sôi, một con tôm hùm với ý chí sinh tồn mãnh liệt đã bò lên mép chiếc nồi.

Con tôm hùm nhận thấy càng trái của mình đã bị nấu chín. Nó dùng càng phải cắt rời càng trái và tìm cách trốn đi trước sự kinh ngạc của mọi người chứng kiến.

Tôm hùm tự chặt càng để thoát khỏi nồi lẩu.

Nhiều lượt bình luật trên mạng xã hội cũng tỏ ra đồng cảm với hoàn cảnh tuyệt vọng của con tôm hùm. "Hãy thả con tôm hùm này đi! Đừng ăn nó, hãy xem nó cố gắng cật lực tới mức nào để sống sót", một người xem video nói.

Thực khách tên Jiuke nói thêm rằng mình đã nhận nuôi con tôm hùm, thay vì bỏ nó vào nồi. Không rõ số phận của chiếc càng tôm hùm nằm lại trong nồi. "Tôi để nó sống. Tôi mang nó về nhà và đang nuôi nó trong bể cá”.

Việc tôm hùm bị mất một càng không phải vấn đề lớn với loài sinh vật này. Bởi trong hầu hết trường hợp, càng của chúng sẽ mọc lại sau vài lần lột xác.

Năm 2014, một con tôm hùm mang thai mất cả hai càng và bốn chân đã mọc lại tất cả chi và càng sau đó, theo Daily Mail.

Gà trống dũng cảm tự cắt cụt chân để đi lại cho cân

Chủ nhân chú gà cho rằng kiếp trước nó phải là một vị tướng uy dũng bởi hành động kiên cường của mình.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem