Chủ đề nóng

Video: Trung ương Hội Nông dân Việt Nam khảo sát mô hình trồng cây ăn quả tại Sơn La

Văn Ngọc Thứ sáu, ngày 17/02/2023 08:08 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 16/2, Đoàn công tác của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam do bà Cao Xuân Thu Vân, Phó Chủ tịch BCH Trung ương Hội Nông dân Việt Nam làm Trưởng đoàn đã đến thăm, khảo sát mô hình cây ăn quả tại tỉnh Sơn La.
Bình luận 0

Trung ương Hội Nông dân Việt Nam khảo sát mô hình trồng cây ăn quả tại Sơn La

Hỗ trợ nông dân phát triển nông nghiệp công nghệ cao

Đoàn đã đến thăm và khảo sát vùng trồng mận tại các xã Phiêng Khoài, Yên Châu, Lóng Phiêng và Chiềng On của huyện Yên Châu. Dự kiến đây sẽ là vùng trồng mận được Trung ương Hội Nông dân Việt Nam hỗ trợ canh tác theo hướng phát triển nông nghiệp công nghệ cao, kinh phí trên 600 triệu đồng. Mô hình nằm trong Chương trình phối hợp giữa Trung ương Hội Nông dân Việt Nam và Tỉnh ủy Sơn La giai đoạn 2022 - 2025.

Dự án được triển khai thực hiện sẽ hỗ trợ nông dân sản xuất theo quy mô liền vùng, gắn với bảo quản chế biến và tiêu thụ sản phẩm, đặc biệt là phát triển vùng nguyên liệu cho các nhà máy; đẩy mạnh ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất; mở rộng thị trường, tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp vào đầu tư, liên kết sản xuất, tiêu thụ sản phẩm cây ăn quả cho người dân.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem