Chủ đề nóng

Video: Tuần duyên Mỹ chặn bắt tàu bán ngầm, choáng khi khám xét bên trong

Đăng Nguyễn - Daily Mail Chủ nhật, ngày 17/11/2019 12:15 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Tuần duyên Mỹ thông báo đã chặn bắt một tàu bán ngầm ở khu vực Thái Bình Dương của băng đảng buôn ma túy.
Bình luận 0

Theo Daily Mail, tuần duyên Mỹ nói máy bay tuần tra phát hiện dấu hiệu lạ ở khu vực đông Thái Bình Dương, nghi là tàu bán ngầm buôn ma túy.

Tàu tuần tra của lực lượng tuần duyên Mỹ, Harriet Lane đã áp sát mục tiêu nghi vấn ở vùng biển quốc tế. Lực lượng Mỹ kịp đột nhập vào tàu bán ngầm, khống chế 4 nghi phạm trước khi chúng cho tàu lặn xuống nước.

Tuần duyên Mỹ thu giữ hơn 2,2 tấn ma túy.

Tổng cộng có 2,2 tấn ma túy được tìm thấy bên trong tàu bán ngầm, với giá thị trường lên tới 69 triệu USD, tuần duyên Mỹ cho biết.

Đoạn video được quay vào ngày hôm sau, cho thấy cảnh các binh sĩ Mỹ chuyển hàng tấn ma túy được đóng thành từng khối, từ tàu bán ngầm sang tàu quân sự. Các thủy thủ trên tàu tuần tra Bertholf cũng có mặt hỗ trợ thu giữ số cocaine.

Toàn bộ số ma túy được chuyển sang tàu quân sự.

Lực lượng tuần duyên Mỹ hiện đang tích cực tuần tra khu vực đông Thái Bình Dương và lưu vực Caribe. Đây là những tuyến đường các băng đảng thường sử dụng để vận chuyển ma túy sang Mỹ.

Năm 2018, tàu Harriet Lane từng xuất hiện trên mặt báo với vụ bắt giữ 7,8 tấn cocaine trị giá 260 triệu USD. Tàu dài 83 mét, hạ thủy ở Portsmouth, bang Virginia. Tàu Bertholf dài tới 127 mét, có nguồn gốc từ Alameda, California.

Truy đuổi tàu bán ngầm chở ma túy trị giá 230 triệu USD, lính Mỹ ra tay ”bá đạo”

Cảnh quay cho thấy binh sĩ thuộc lực lượng bảo vệ bờ biển Mỹ (USCG) nhảy lên tàu ngầm đang tháo chạy của nhóm tội...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem