Chủ đề nóng

Việc phân tầng trong điều trị cho bệnh nhân Covid-19 có ý nghĩa như thế nào?

Bộ Y tế Thứ tư, ngày 04/08/2021 11:43 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Phân tầng trong hệ thống điều trị cho bệnh nhân mắc Covid-19 có ý nghĩa rất quan trọng. Tại Việt Nam, việc điều trị cho bệnh nhân Covid-19 được thực hiện theo hệ thống phân tầng với mục tiêu chia nhóm nguy cơ của người bệnh và những yêu cầu điều trị, can thiệp điều trị cho người bệnh để phân bố nguồn lực phù hợp.
Bình luận 0

Việc phân tầng trong điều trị cho bệnh nhân Covid-19 có ý nghĩa như thế nào?

Theo Ths.BS Nguyễn Trọng Khoa – Phó Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh Bộ Y tế cho biết hiện nay Bộ Y tế đang chia hệ thống điều trị thành 3 tầng: tầng 1 là các cơ sở thu dung điều trị ban đầu, tầng 2 nơi thu dung điều trị cho các trường hợp bệnh nhân có các yếu tố nguy cơ như mắc các bệnh lý nền, người cao tuổi, phụ nữ mang thai…, tầng 3 là tầng điều trị cho các diễn biến nặng cần các chăm sóc, can thiệp, điều trị chuyên sâu hơn. 

Việc phân tầng trong điều trị cho bệnh nhân Covid-19 có ý nghĩa như thế nào? - Ảnh 2.

Ths.BS Nguyễn Trọng Khoa – Phó Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh Bộ Y tế.

Cũng theo ông Nguyễn Trọng Khoa: Với mỗi tầng như vậy chúng ta cũng sẽ bố trí nguồn lực phù hợp để nâng cao hiệu quả điều trị, như tại tầng 1 sẽ được bố trí lực lượng nhân viên, trang thiết bị phù hợp, không nhất thiết phải có các hệ thống hỗ trợ hô hấp chuyên sâu, hồi sức nặng; Ngược lại, tại tầng 3 sẽ là các trung tâm hồi sức tích cực được trang bị đầy đủ các trang bị hiện đại như ECMO, lọc máu, hệ thống thở oxy… cũng như đội ngũ y bác sĩ chuyên sâu đặc biệt là trong lĩnh vực hồi sức tích cực để đáp ứng nhu cầu điều trị cho bệnh nhân. 

“Việc phân tầng vừa đảm bảo phân bổ nguồn lực phù hợp với nhu cầu điều trị của bệnh nhân đồng thời tối ưu hóa nguồn lực điều trị”- Ths.BS Nguyễn Trọng Khoa nhấn mạnh.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem