Chủ đề nóng

Vien dinh duong quoc gia

 • Gần 1 triệu trẻ em Việt Nam đang đói vi chất

  Gần 1 triệu trẻ em Việt Nam đang đói vi chất

  Theo công bố của Viện Dinh dưỡng quốc gia, ước tính Việt Nam hiện có khoảng gần 1 triệu trẻ em dưới 5 tuổi thiếu vi chất dinh dưỡng (vitamin A), dẫn đến thấp còi.
 • Nhập viện, treo chân vì bồi bổ quá nhiều trứng ngỗng

  Nhập viện, treo chân vì bồi bổ quá nhiều trứng ngỗng

  37 tuổi mới mang thai lần đầu, chị Mai (Tây Hồ, Hà Nội) không tiếc tiền bồi dưỡng. Uống sữa, ăn hải sản, thịt bò, cá hồi và không thể thiếu món… trứng ngỗng.
 • Sự thật về khả năng khối u ác tính biến mất khi nhịn ăn cơm

  Sự thật về khả năng khối u ác tính biến mất khi nhịn ăn cơm

  Cộng đồng mạng đang lan truyền thông tin một bệnh nhân ở Mỹ mắc ung thư phổi sau chín tháng khối u biến mất. Vị thuốc thần kỳ này chỉ là không ăn thịt, cơm, đường… mà chỉ uống nước xay từ củ quả.  
 • Vì sao mít, dứa, xoài, vải bị mệnh danh là hoa quả nóng?

  Vì sao mít, dứa, xoài, vải bị mệnh danh là hoa quả nóng?

  Hàm lượng đường cao trong quả sẽ làm tăng lượng đường trong máu, tạo ra môi trường thuận lợi cho các loại vi khuẩn phát triển, nhất là tụ cầu, nguyên nhân gây nên tình trạng mụn nhọt, chốc lở.
 • Bữa ăn người Việt “giàu” món nhưng “nghèo” canxi

  Bữa ăn người Việt “giàu” món nhưng “nghèo” canxi

  Nhu cầu canxi mỗi ngày trung bình khoảng 1000mg nhưng người Việt chỉ đạt được từ 50 đến 60%, thậm chí có nơi chỉ đạt được 30%.
 • Dinh dưỡng sai lầm sẽ tăng bệnh

  Dinh dưỡng sai lầm sẽ tăng bệnh

  Tại buổi ra mắt Trung tâm tư vấn dinh dưỡng (thuộc Viện Dinh dưỡng ứng dụng) ngày 18-9, Tiến sĩ- Bác sĩ Phạm Thị Thúy Hòa -Viện trưởng Viện dinh dưỡng ứng dụng cho biết, hiện người Việt Nam đang gặp rất nhiều về dinh dưỡng.
 • 30% trẻ bị suy dinh dưỡng

  30% trẻ bị suy dinh dưỡng

  Đây là thông tin được PGS - TS Nguyễn Thị Lâm, Phó Viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia, cảnh báo tại Hội thảo “Thực phẩm bổ sung công thức sinh học với sự phát triển toàn diện của mẹ và bé” diễn ra cuối tuần qua.
 • Bệnh nhân tim mạch đang trẻ hóa

  Bệnh nhân tim mạch đang trẻ hóa

  Kinh tế phát triển, khẩu phần ăn từ xanh (rau) chuyển sang đỏ (thịt) với tỷ lệ bất hợp lý đã gây nhiều bệnh mãn tính ở con người, trong đó có bệnh tim mạch. Điều nguy hiểm là bệnh nhân tim mạch đang trẻ hóa nhanh chóng.
 • 65% số bệnh nhân cấp cứu bị suy dinh dưỡng

  65% số bệnh nhân cấp cứu bị suy dinh dưỡng

  (Dân Việt) - Ngày 17.6, bác sĩ Đinh Thị Kim Liên - Giám đốc Trung tâm Dinh dưỡng lâm sàng (Bệnh viện Bạch Mai, Hà Nội) cho biết, tại khoa Điều trị tích cực, 65% bệnh nhân nhập viện trong tình trạng suy dinh dưỡng.
 • Cách tính chiều cao trung bình của trẻ

  Cách tính chiều cao trung bình của trẻ

  Trong năm đầu tiên bé tăng chừng 25cm là bình thường. Đến khi 1 tuổi bé phải cao trung bình là 75cm. Trẻ trai có thể là 76cm, trẻ gái có thể chỉ 74cm cũng được.