Viện Dinh dưỡng Quốc gia

  • Đây là thông tin được PGS - TS Nguyễn Thị Lâm, Phó Viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia, cảnh báo tại Hội thảo “Thực phẩm bổ sung công thức sinh học với sự phát triển toàn diện của mẹ và bé” diễn ra cuối tuần qua.
  • Kinh tế phát triển, khẩu phần ăn từ xanh (rau) chuyển sang đỏ (thịt) với tỷ lệ bất hợp lý đã gây nhiều bệnh mãn tính ở con người, trong đó có bệnh tim mạch. Điều nguy hiểm là bệnh nhân tim mạch đang trẻ hóa nhanh chóng.
  • (Dân Việt) - Ngày 17.6, bác sĩ Đinh Thị Kim Liên - Giám đốc Trung tâm Dinh dưỡng lâm sàng (Bệnh viện Bạch Mai, Hà Nội) cho biết, tại khoa Điều trị tích cực, 65% bệnh nhân nhập viện trong tình trạng suy dinh dưỡng.
  • Trong năm đầu tiên bé tăng chừng 25cm là bình thường. Đến khi 1 tuổi bé phải cao trung bình là 75cm. Trẻ trai có thể là 76cm, trẻ gái có thể chỉ 74cm cũng được.
  • Hơn 50% trẻ em Việt Nam thiếu hụt các vi chất như vitamin A, B1, C, D và sắt trong khẩu phần ăn hằng ngày. Con số này cao hơn so với 3 nước khác cùng trong nghiên cứu là Maylaysia, Thái Lan và Indonesia.
  • (Dân Việt) - Theo khảo sát của Viện Dinh dưỡng quốc gia vừa công bố, trẻ em bị suy dinh dưỡng thể nhẹ cân ở vùng nông thôn là 20,8%, cao gấp đôi so với trẻ em ở thành phố (10,8%). Nguyên nhân không chỉ vì các em thiếu thực phẩm, thiếu thức ăn giàu chất đạm...
  • (Dân Việt) - “Nếu ăn mì gói nhiều quá và ăn không đúng cách sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe” - tiến sĩ - bác sĩ Nguyễn Thị Lâm - Phó Viện trưởng Viện Dinh dưỡng quốc gia, khẳng định.
  • (Dân Việt) - Con trai em được 11 tháng tuổi nhưng mới nặng 9kg, tóc ít, thóp vẫn chưa liền, hay ra mồ hôi trộm, quấy khóc, giật mình khó ngủ. Nhiều người bảo cháu bị còi xương...
  • (Dân Việt) - Mẹ chồng em chỉ cho em ăn cơm với thịt nạc kho nghệ, ăn canh rau ngót thịt nạc. Hạn chế em uống nước vì sợ “sữa loãng”. Rồi cấm em tắm vì bảo sẽ hậu sản...
  • (Dân Việt) - Bác sĩ cho thuốc rồi nói chung chung là nên hạn chế ăn đường. Nhưng tôi không biết cụ thể ăn kiêng đường thế nào?