"Nếu tôi nhớ không nhầm thì đây là lần thứ 9 tôi trả lời đại biểu Hoàng Đức Thắng và Hồ Thị Minh của đoàn Quảng Trị về vụ án này", Viện trưởng VKSND Tối cao Lê Minh Trí nói tại buổi chất vấn chiều 20/3.
Theo Viện trưởng Viện KSND Tối cao Lê Minh Trí: "Về khách quan thì chủ tịch UBND không thể dự tòa hành chính nhiều được, nhưng nếu anh không ra thì làm sao phân định được đúng, sai".
Bộ Công an vừa đề xuất bổ sung thêm hai trường hợp được cảnh vệ là Chánh án TAND Tối cao và Viện trưởng VKSND Tối cao trong dự thảo hồ sơ đề nghị xây dựng dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Cảnh vệ năm 2017.
Người chịu oan sai hơn 2 năm ở huyện Cái Nước, tỉnh Cà Mau, đã không chấp nhận lời xin lỗi của Viện KSND huyện với lý do chưa nhận thấy sự cầu thị, chân thành từ phía cơ quan tố tụng.
Chúng tôi có may mắn được gặp Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Lê Thanh Đạo qua lời giới thiệu của Trung tướng phi công Phạm Phú Thái - tác giả của 2 cuốn Lính bay I và II. Cuốn hồi ký với những trận không chiến hào hùng, thật nhiều chiến công nhưng cũng đầy máu và nước mắt.