Chủ đề nóng

viện trưởng

 • TS. Nguyễn Đức Thành: Tôi ngừng làm viện trưởng VEPR

  TS. Nguyễn Đức Thành: Tôi ngừng làm viện trưởng VEPR

  PGS. TS. Nguyễn Đức Thành thông báo sẽ không còn là Viện trưởng Viện Nghiên cứu Kinh tế và Chính sách (VEPR) kể từ đầu tháng 3/2020. Ông Thành sẽ giữ vai trò chuyên gia cộng tác với Viện và là một người tư vấn cho lãnh đạo viện trong vài tháng tới trước khi nghỉ ngơi hoàn toàn.
 • Vĩnh biệt TS Nguyễn Quốc Tuấn: Có một dòng sông vừa ngừng trôi

  Vĩnh biệt TS Nguyễn Quốc Tuấn: Có một dòng sông vừa ngừng trôi

  Đầu Xuân Kỷ Hợi 2019, Tiến sỹ Nguyễn Quốc Tuấn – Viện trưởng Viện nghiên cứu tôn giáo (Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội Việt Nam) đã mãi đi xa, gửi lại đồng nghiệp và bạn bè nhiều dự định nghiên cứu khoa học còn dang dở. Chiều nay, 12.2, lễ truy điệu TS Nguyễn Quốc Tuấn đã được tổ chức trọng thể tại Nhà tang lễ Quốc gia số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội.
 • Lào Cai - “Phát triển nông thôn nhìn từ bài học Saemaul Undong”

  Lào Cai - “Phát triển nông thôn nhìn từ bài học Saemaul Undong”

  Chiều ngày 19.6.2015, tại trụ sở UBND tỉnh Lào Cai, TS Đặng Kim Sơn- nguyên Viện trưởng Viện Chính sách và Chiến lược phát triển nông nghiệp -nông thôn đã chia sẻ với lãnh đạo và đại diện các sở, ban, ngành của tỉnh Lào Cai về chủ đề “Phát triển nông thôn nhìn từ bài học Saemaul Undong”.
 • Chủ tịch nước tiếp Viện trưởng Viện Kiểm sát Tối cao Hungary

  Chủ tịch nước tiếp Viện trưởng Viện Kiểm sát Tối cao Hungary

  Chủ tịch nước đánh giá cao hoạt động trao đổi kinh nghiệm và hỗ trợ nâng cao trình độ kiểm sát viên giữa hai ngành Kiểm sát của Hungary và Việt Nam.
 • Nguyên Viện trưởng Viện Pháp y Quân đội phân tích vụ cặp đôi dính đạn chết bất thường ở Bình Dương

  Nguyên Viện trưởng Viện Pháp y Quân đội phân tích vụ cặp đôi dính đạn chết bất thường ở Bình Dương

  Theo PGS Nguyễn Trọng Toàn - nguyên Viện trưởng Viện Pháp y Quân đội, việc độc giả trên báo cũng như gia đình có người tử vong đặt vấn đề có hay không bàn tay thứ ba trong vụ án này thì cũng là bình thường, họ suy luận cũng hợp với logic. Bởi nếu là tự sát bằng súng ai cũng nghĩ đã bắn phát vào phần tim hoặc vào sọ thì chết ngay, chứ làm sao có thể sống để bắn tiếp được phát nữa.
 • Giải mã chuyến thăm Trung Quốc của Tổng thống Putin

  Giải mã chuyến thăm Trung Quốc của Tổng thống Putin

  “Nga- Trung sẽ cố gắng thúc đẩy quan hệ đầu tư, sẽ ủng hộ nhau về mặt chính trị, trong đó có những sự kiện khá tương đồng mà hai bên đang tiến hành”.
 • Tờ Báo không né tránh, nửa vời, một chiều

  Tờ Báo không né tránh, nửa vời, một chiều

  Qua nhiều năm gắn bó với Báo NTNN, tôi thấy báo đã có rất nhiều dấu ấn. Tôi thấy được sự đồng hành của tờ báo với nông dân, nông thôn Việt Nam trong suốt những năm tháng cải cách, phát triển sôi nổi của nông nghiệp Việt Nam.
 • TS Đặng Kim Sơn: “Cánh cửa” mở về nông thôn

  TS Đặng Kim Sơn: “Cánh cửa” mở về nông thôn

  Có thể nói, Báo NTNN là một “cánh cửa mở về nông thôn”, là “bàn tay” để hỗ trợ, giúp đỡ người nông dân. Báo cũng nói về thân phận, về nỗi bức bách của người nông dân một cách chính đáng.
 • Số bệnh nhân chết vì sởi đã cao gấp 30 lần đỉnh dịch năm 2009-2010

  Số bệnh nhân chết vì sởi đã cao gấp 30 lần đỉnh dịch năm 2009-2010

  Việt Nam đã và đang có dịch sởi, việc không công bố dịch không có nghĩa là không có dịch, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long khẳng định chiều 18.4.
 • Tây Nguyên có 7.680 già làng uy tín

  Tây Nguyên có 7.680 già làng uy tín

  Ngày 15.4, tại TP.Đà Lạt (Lâm Đồng), Ban Dân tộc tỉnh Lâm Đồng phối hợp với Viện Khoa học xã hội vùng Tây Nguyên (Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam) tổ chức tọa đàm về vai trò của già làng, phụ nữ và trí thức các DTTS vùng Tây Nguyên.