Chủ đề nóng

Việt Nam - ASEAN tăng cường hợp tác quốc phòng

Thứ tư, ngày 05/05/2010 20:37 PM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Chiều 4-5, Bộ Quốc phòng đã tổ chức họp báo giới thiệu về Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng ASEAN lần thứ 4 (ADMM 4) sẽ diễn ra tại Hà Nội từ ngày 10 đến 13-5.
Bình luận 0
Trung tướng Nguyễn Tuấn Dũng, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam. Ảnh: XL

Với nhiệm vụ trọng tâm là hiện thực hóa tiến trình Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng các nước ASEAN mở rộng (ADMM+), hội nghị sẽ xem xét và thông qua 2 tài liệu quan trọng là “ADMM+: Cơ cấu và thành phần”, “ADMM+: Thể thức và Thủ tục”.

Ngoài ra các Bộ trưởng ASEAN sẽ nghe báo cáo tiến trình triển khai các ý tưởng và sáng kiến của các nước như Indonesia, Malaysia và Thái Lan trong khuôn khổ ADMM.

Lãnh đạo Bộ Quốc phòng VN cho biết, nếu hội nghị ADMM 4 đồng thuận và nhất trí giao cho VN tổ chức hội nghị ADMM+ lần đầu tiên, thì đây sẽ là một sự kiện có ý nghĩa và một vinh dự đối với VN, đặc biệt trong năm Chủ tịch ASEAN 2010 của VN.

ADMM+ lần đầu tiên cũng đánh dấu mốc, mở ra một chương mới của ADMM trong mở rộng hợp tác quốc phòng với các bên đối tác đối thoại của ASEAN.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem