Chủ đề nóng

Việt Nam có 1.612 chuỗi cung ứng nông lâm thuỷ sản an toàn trong 8 tháng đầu năm

Q.L Chủ nhật, ngày 30/08/2020 13:15 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Hiện nay, toàn quốc đã có trên 1.600 chuỗi cung ứng nông lâm thuỷ sản an toàn, với sự tham gia của 100 hợp tác xã và 250 doanh nghiệp trên cả nước, trong đó có một số tập đoàn lớn.
Bình luận 0

Trong 8 tháng đầu năm, đặc biệt trong tháng 8 vừa qua, ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã phối hợp với các đơn vị liên quan thực hiện nhiều giải pháp nhằm quá trình sản xuất và tiêu thụ nông lâm thủy sản an toàn.

Việt Nam có 1.612 chuỗi cung ứng nông lâm thuỷ sản an toàn trong 8 tháng đầu năm - Ảnh 1.

Trong đó, giải pháp xây dựng và phát triển chuỗi cung ứng thực phẩm nông lâm thủy sản an toàn được xem là hướng đi phù hợp đáp ứng nhu cầu người tiêu dùng.

Việt Nam có 1.612 chuỗi cung ứng nông lâm thuỷ sản an toàn trong 8 tháng đầu năm - Ảnh 2.

Chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn là việc liên kết kiểm soát tất cả các khâu từ sản xuất ban đầu đến tiêu thụ sản phẩm. Tất cả các công đoạn trong toàn bộ chuỗi đều được kiểm soát mối nguy an toàn thực phẩm, bảo đảm truy xuất nguồn gốc,...

Bên cạnh đó, các đô thị lớn là khu vực được tập trung xây dựng các chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn. Quá trình này bao gồm sản xuất đảm bảo an toàn thực phẩm, hệ thống quản lý chất lượng tiên tiến, tăng cường sử dụng vật tư nông nghiệp theo hướng hữu cơ.

Đến nay, số lượng chuỗi cung ứng nông lâm thủy sản an toàn do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn xây dựng đã lên đến 1.612 chuỗi, cùng với 2.346 sản phẩm và 2.989 địa điểm bán sản phẩm được kiểm soát theo chuỗi. Chuỗi cung ứng bao gồm sự tham gia của khoảng 100 hợp tác xã, 250 doanh nghiệp trên cả nước.

Trong thời gian tới, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tiếp tục triển khai các công tác đảm bảo an toàn thực phẩm. Đồng thời đối với các hành vi sử dụng chất trái quy định, Bộ sẽ xử lý và công bố công khai.

CHUYÊN TRANG CÓ SỰ PHỐI HỢP CỦA BỘ NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem