Chủ đề nóng

Việt Nam đứng đầu thế giới về chỉ số chấp nhận tiền điện tử

Thứ bảy, ngày 17/09/2022 07:48 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Chainalysis - công ty phân tích thị trường blockchain (Mỹ), vừa công bố báo cáo về chỉ số chấp nhận tiền điện tử toàn cầu 2022 (Global Crypto Adoption Index - GCAI).
Bình luận 0

Chainalysis cho biết chỉ số chấp nhận tiền điện tử toàn cầu được tạo thành từ 5 tiêu chí khác nhau. Báo cáo này xếp hạng tổng cộng 146 quốc gia và vùng lãnh thổ, chấm theo thang điểm từ 0 (thấp nhất) đến 1 (cao nhất).

Việt Nam đứng đầu thế giới về chỉ số chấp nhận tiền điện tử - Ảnh 1.

Xếp hạng 10 quốc gia có chỉ số chấp nhận tiền điện tử cao nhất thế giới năm 2022 (Ảnh: Chainalysis).

Theo đó, Việt Nam tiếp tục đứng đầu bảng xếp hạng về chỉ số chấp nhận tiền điện tử toàn cầu, với số điểm tuyệt đối là 1. Đây là năm thứ hai liên tiếp Việt Nam dẫn đầu trong danh sách này.

Một cuộc thăm được thực hiện vào năm 2020 chỉ ra rằng có đến 21% người dân tại Việt Nam đã sử dụng hoặc sở hữu tiền điện tử. Con số này chỉ đứng sau Nigeria với 32% và tỷ lệ chấp nhận đã liên tục tăng lên kể từ đó.

Một trong những nguyên nhân khiến chỉ số chấp nhận tiền điện tử ở Việt Nam đạt mức cao nằm ở việc các nhà phát triển rất nhạy bén với các xu hướng mới của thế giới. Hàng loạt trào lưu như chơi game kiếm tiền (P2E) với đại diện là Axie Infinity do người Việt phát hành, hay đi bộ kiếm tiền (M2E) đã nhanh chóng nở rộ và được người Việt đón nhận.

Trước đó, trong chuyến thăm Việt Nam vào tháng 6, tỷ phú Changpeng Zhao (CZ) - nhà sáng lập sàn giao dịch Binance đã nói rằng Việt Nam là một thị trường đầy tiềm năng và bày tỏ hy vọng được chính phủ tạo điều kiện để Binance có thể mở rộng hoạt động.

Việt Nam đứng đầu thế giới về chỉ số chấp nhận tiền điện tử - Ảnh 2.

Ông Changpeng Zhao cam kết Binance sẽ luôn tuân thủ đầy đủ chính sách pháp luật của Việt Nam và đặt an toàn cho người dùng lên hàng đầu (Ảnh: VBU).

Đứng ở vị trí thứ hai của bảng xếp hạng này là Philippines với 0,753 điểm. Các vị trí tiếp theo lần lượt thuộc về Ukraine (0,694 điểm), Ấn Độ (0,663 điểm) và Mỹ (0,653 điểm). Trung Quốc cũng nằm trong bảng xếp hạng với vị trí thứ 10 (0,535 điểm).

Dữ liệu từ Chainalysis cũng cho biết thêm rằng chỉ số chấp nhận tiền điện tử trên toàn cầu đã đạt mức cao nhất mọi thời đại vào quý II/2021. Tuy nhiên, chỉ số này đã giảm xuống trong nửa đầu năm 2022. Nguyên nhân được cho là do thị trường bước vào "mùa đông tiền điện tử", các dự án liên tục sụt giảm.

Thế Anh (Theo Dân Trí)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem