Chủ đề nóng

Việt Nam nỗ lực đóng góp vào cải tổ Liên Hợp Quốc

Thứ bảy, ngày 23/11/2013 07:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 22.11, tại cuộc họp đánh giá hoạt động hàng năm, Chính phủ Việt Nam cùng các nhà tài trợ và Liên Hợp Quốc (LHQ) một lần nữa khẳng định cam kết tiếp tục cùng nỗ lực hợp tác để Việt Nam giữ vững vị trí tiên phong trên thế giới về cải tổ LHQ.
Bình luận 0
LHQ đánh giá, trong suốt 5 năm qua, Việt Nam đã luôn đóng một vai trò tích cực trong các đánh giá về các bài học kinh nghiệm thực hiện thí điểm sáng kiến “Thống nhất Hành động” của LHQ. Tại Việt Nam, 6 trụ cột chính của cải tổ LHQ đã xác lập một phương thức điều hành hoạt động mới gồm: Một Kế hoạch chung, Một Ngân sách chung, Một Lãnh đạo chung, Một Tiếng nói chung, Một Bộ quy định và thủ tục quản lý chung và Một Ngôi nhà chung. Bà Pratibha Mehta - Điều phối viên thường trú của LHQ tại Việt Nam đánh giá: “Sự lãnh đạo mạnh mẽ của Chính phủ Việt Nam đối với sáng kiến “Thống nhất Hành động” đã được ghi nhận trên phạm vi toàn cầu.
Thúy Đăng (Thúy Đăng)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem