Chủ đề nóng

Việt Nam tặng khẩu trang, vật tư y tế cho Nhật và Mỹ

Thứ năm, ngày 16/04/2020 19:53 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Việt Nam tiếp tục ngoại giao y tế với các món quà dành tặng Chính phủ và nhân dân Nhật Bản, Mỹ, Văn phòng Nội các Nhật và Văn phòng Nhà Trắng.
Bình luận 0

Chiều ngày 16/4, tại trụ sở Văn phòng Chính phủ đã diễn ra lễ trao tặng vật tư y tế của Chính phủ và nhân dân Việt Nam hỗ trợ Chính phủ, nhân dân Nhật Bản (tổng trị giá 100.000 USD, bao gồm khẩu trang và các vật tư y tế sản xuất tại Việt Nam) và lễ trao tặng vật tư y tế của Chính phủ và nhân dân Việt Nam hỗ trợ Chính phủ, nhân dân Mỹ (bao gồm 200.000 khẩu trang vải kháng khuẩn sản xuất tại Việt Nam) để phòng chống dịch Covid-19.

Nhân dịp này, Thủ tướng Chính phủ cũng trao tặng 50.000 khẩu trang y tế cho Văn phòng Nội các Nhật Bản và 50.000 khẩu trang y tế cho Văn phòng Nhà Trắng.

Phó Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam Asazuma Shinichi gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Chính phủ và nhân dân Việt Nam, đồng thời đánh giá cao công tác ứng phó với dịch bệnh của Việt Nam trong thời gian qua và cho rằng, hình mẫu phòng chống dịch của Việt Nam được nhiều nước tham khảo; khẳng định trên tinh thần quan hệ đối tác chiến lược sâu rộng Việt Nam – Nhật Bản, Nhật Bản sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ, chia sẻ thông tin và tăng cường hợp tác với Việt Nam trong phòng chống, kiểm soát dịch bệnh.

Thay mặt Tổng thống Donald Trump và nhân dân Hoa Kỳ, Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Daniel J. Kritenbrink gửi lời cảm ơn và cho rằng, món quà là sự động viên tinh thần to lớn, thông điệp về tình đoàn kết, tương trợ lẫn nhau mà Việt Nam dành cho Mỹ.

Đại sứ Kritenbrink khẳng định, trên tinh thần quan hệ đối tác toàn diện, Mỹ sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ, duy trì chia sẻ thông tin và tăng cường hợp tác với Việt Nam trong việc bảo vệ sức khỏe, an toàn cho người dân và trong nỗ lực chung nhằm ứng phó và kiểm soát dịch bệnh.

V.N
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem