Chủ đề nóng

Việt Nam trở lại đấu trường Hoa hậu Trái đất sau 3 năm

Hạ Vũ Thứ hai, ngày 25/07/2016 19:55 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sau 3 năm vắng bóng, Việt Nam đã trở lại một trong những cuộc thi sắc đẹp thu hút đông đảo thí sinh nhất thế giới.
Bình luận 0

Hoa hậu Diễm Hương ở đấu trường Miss Earth 2010

Hoa hậu Trái Đất (Miss Earth) là cuộc thi sắc đẹp quốc tế thường niên, được tổ chức từ năm 2001 bởi ở Philippines. Cùng với các cuộc thi Hoa hậu Thế giới, Hoa hậu Hoàn vũ, Hoa hậu Trái đất là đấu trường có số lượng thí sinh tham gia đông đảo nhất.

Ở cuộc thi này, Việt Nam cũng từng nhiều lần cử đại diện tham gia. Trong đó thành tích tốt nhất là năm 2010, hoa hậu Diễm Hương được xướng tên vào top 14 chung cuộc. Một vài cái tên đáng chú ý khác từng tham gia cuộc thi này có thể kể đến là Hà Anh (Miss Earth 2006), Trương Tri Trúc Diễm (Miss Earth 2007), Phan Thị Mơ (Miss Earth 2011)…

Năm 2012, Á hậu Việt Nam 2012 Hoàng Anh được cử tham gia cuộc thi này nhưng rất tiếc cũng không giành được thành tích nào nổi bật. Kể từ thời điểm đó, Việt Nam vắng bóng tại đấu trường này.

Tuy nhiên, theo thông tin mới nhất từ đơn vị nắm bản quyền cử thí sinh Việt Nam tham gia Miss Earth, Miss Intercontinental – năm nay Việt Nam sẽ trở lại với đấu trường nhan sắc này.

Á hậu Hoàng Oanh từng đi thi Miss Earth nhưng không có thứ hạng cao

Hoa hậu Trái đất 2015 Angelia Ong (thứ 2 từ phải qua)

Ông Nguyễn Chiến Hữu, giám đốc đơn vị sở hữu bản quyền Miss Earth tại Việt Nam cho biết: “Hoa hậu Trái đất là cuộc thi có uy tín và mang thông điệp ý nghĩa khi kêu gọi thế giới chung tay bảo vệ môi trường. Chính vì vậy, việc trở lại đấu trường này không những là cách bày tỏ sự ủng hộ với các hoạt động thiết thực của thế giới mà còn là cơ hội để nhan sắc Việt được giới thiệu rộng rãi hơn với bạn bè quốc tế.

Đặc biệt, khi các vấn đề môi trường đang trở thành vấn đề sống còn thì việc Việt Nam cử đi một đại diện thi Hoa hậu Trái đất, góp tiếng nói trên diễn đàn sắc đẹp và môi trường toàn cầu là vô cùng ý nghĩa.

Hiện tại, có nhiều cái tên được “đưa lên bàn cân” và được đánh giá cao cho vị trí này như: hoa khôi Đồng bằng Sông Cửu Long  Nam Em, á hậu Đại dương Hà Thu, người mẫu Diệu Linh, top 5 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2015 Trúc Linh…. Kết quả cuối cùng sẽ sớm được công bố trong thời gian tới.

Ông Nguyễn Chiến Hữu, đại diện công ty nắm bản quyền Miss Earth và các ứng viên sáng giá: á hậu Hà Thu, hoa khôi Nam Em...

Hoa hậu Trái đất (Miss Earth) được tổ chức nhằm mục đích tuyên truyền cho việc bảo vệ môi trường tự nhiên. Tham dự Hoa hậu Trái đất, bên cạnh các phần thi sắc đẹp, các thí sinh sẽ tham gia cả các hoạt động bảo vệ môi trường. Các danh hiệu chính của cuộc thi Hoa hậu Trái Đất gồm có: Hoa hậu Trái Đất, Hoa hậu Không khí (Á hậu 1), Hoa hậu Nước (Á hậu 2), Hoa hậu Lửa (Á hậu 3)

Năm 2007, song song với các hoạt động chính diễn ra tại Philippines, Việt Nam đã trở thành nước đầu tiên ngoài Philippines đăng cai Hoa hậu Trái Đất với việc tổ chức một phần các sự kiện của cuộc thi tại Nha Trang, Khánh Hòa.

Đến năm 2010, Việt Nam là quốc gia đầu tiên ngoài Philippines tổ chức toàn bộ cuộc thi Hoa hậu Trái Đất. Cho đến nay, cũng chỉ mới có Việt Nam (2010) và Áo (2015) là 2 quốc gia khác ngoài Philippines từng đăng cai Miss Earth.

Trong suốt 15 mùa giải vừa qua, Philippines đạt thành tích tốt nhất với 3 lần đăng quang vào các năm 2008, 2014, 2015. Venezuela đứng thứ hai với 2 lần có thí sinh giành chiến thắng vào các năm 2005, 2013. Các quốc gia có thành tích tốt tại đấu trường này gồm có: Ấn Độ, Brazil, Mỹ, Thái Lan, Tây Ban Nha, Nga…

Hoa hậu Trái Đất (Miss Earth 2016) năm nay dự kiến diễn ra vào tháng 10.2016 tại Davao, Philippines, với sự tham gia của gần 90 người đẹp khắp thế giới.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem