Chủ đề nóng

VietinBank thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt trong lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn

Minh Khôi Thứ tư, ngày 01/12/2021 11:43 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Tại Hội thảo "Ngày nông dân không dùng tiền mặt", ông Hoàng Ngọc Phương – Giám đốc khối vận hành Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank) đã trình bày những nội dung liên quan đến vấn đề thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt trong lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn.
Bình luận 0

Thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt trong lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn là chỉ đạo quan trọng của Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước xuyên suốt trong Chiến lược phát triển thanh toán không dùng tiền mặt (TTKDTM) giai đoạn 2016-2020 và tiếp tục được triển khai trong Chiến lược tài chính toàn diện quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030.

Thời gian qua, VietinBank đã phát triển nhiều giải pháp nhằm thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt tại khu vực nông thôn tập trung giải quyết các vấn đề về tinh giản quy trình, tiết giảm chi phí, truyền thông dịch vụ và các biện pháp đảm bảo an toàn bảo mật giao dịch cho khách hang. Đặc biệt trong tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, các giải pháp TTKDTM của VietinBank càng phát huy các lợi thế, giúp cho khách hàng vừa có thể thực hiện các giao dịch một cách nhanh chóng, an toàn ngay tại nhà lại vừa đảm bảo sức khỏe của người dân.

VietinBank thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt trong lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn - Ảnh 1.

Ông Hoàng Ngọc Phương – Giám đốc khối vận hành Ngân hàng Thương mại Công thương Việt Nam – VietinBank đã trình bày tham luận tại Hội thảo "Ngày nông dân không dùng tiền mặt". Ảnh: Viết Niệm

Là một trong bốn ngân hàng lớn tại Việt Nam, VietinBank đã đầu tư ứng dụng mạnh mẽ công nghệ hiện đại 4.0 vào phát triển ngân hàng số VietinBank iPay Mobile. Chỉ với một thiết bị di động thông minh đã cài đặt ứng dụng VietinBank iPay và có kết nối mạng, khách hàng có thể thực hiện các giao dịch mọi lúc, mọi nơi mà không cần tới ngân hàng.

Bên cạnh các tính năng tài chính cơ bản như chuyển tiền, kiểm tra thông tin tài khoản thì khách hàng của VietinBank còn có thể thực hiện rất nhiều các tính năng khác ngay trên ứng dụng để phục vụ cuộc sống hàng ngày như: thanh toán các loại hóa đơn điện, nước, viễn thông, phí chung cư, đặt mua vé máy bay, vé tàu xe, vé xem phim, đặt phòng khách sạn, thanh toán các khoản vay, gửi tiết kiệm với lãi suất ưu đãi, vay thấu chi online, nạp tiền điện thoại trả trước trả sau, mua hàng trực tuyến (trực tiếp tại VnShop trong ứng dụng hoặc qua các trang thương mại điện tử có liên kết ví thanh toán), mua hàng thanh toán QRPay, rút tiền tại các ATM mà không cần mang theo thẻ, nộp thuế điện tử qua ứng dụng VietinBank iPay Mobile...

VietinBank thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt trong lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn - Ảnh 2.

Giao diện chính của ứng dụng VietinBank iPay Mobile. Ảnh: Vnpayqr

Với khách hàng chưa có tài khoản tại VietinBank có thể cài đặt ứng dụng VietinBank iPay Mobile và thực hiện mở tài khoản trực tuyến qua tính năng eKYC rất nhanh chóng, thuận tiện. Sở hữu tài khoản VietinBank, khách hàng được tham gia gói tài khoản 0 phí Smart và Premium miễn mọi loại phí giao dịch như: Phí duy trì tài khoản thanh toán, phí duy trì VietinBank iPay, phí duy trì dịch vụ biến động số dư qua OTT/SMS và đặc biệt là miễn phí chuyển khoản trong và ngoài hệ thống VietinBank…

Song song với đó, VietinBank còn triển khai FacePay – phương thức xác thực giao dịch bằng sinh trắc học khuôn mặt, gia tăng an toàn cho khách hàng khi thực hiện các giao dịch tài chính qua ứng dụng ngân hàng số. Đây cũng chính là điểm khác biệt của VietinBank so với các ngân hàng khác khi triển khai định danh khách hàng trực tuyến - eKYC.

Nhằm giúp khách hàng làm quen với việc sử dụng các sản phẩm dịch vụ ngân hàng số, VietinBank đã thường xuyên triển khai các chương trình ưu đãi cho khách hàng như tặng tiền cho khách hàng mở tài khoản trực tuyến hay sử dụng các dịch vụ online trên ứng dụng; ưu đãi tặng lãi suất đến 0,4% so với lãi suất gửi tại quầy cho khách hàng gửi tiết kiệm online; tặng mã giảm giá QRPay cho KH thực hiện thanh toán bằng quét mã QR…

Để khách hàng dễ dàng sử dụng, thao tác trên ứng dụng, VietinBank cũng xây dựng các clip hướng dẫn cho khách hàng, từ việc tải ứng dụng thế nào, làm sao để mở tài khoản thanh toán trực tuyến, các bước gửi tiết kiệm online, thanh toán hóa đơn…

Cùng với việc triển khai ưu đãi cho khách hàng, VietinBank còn triển khai các chương trình thi đua trong hệ thống nhằm thúc đẩy các chi nhánh tích cực triển khai các sản phẩm dịch vụ số hóa tới khách hàng trên địa bàn, đẩy mạnh phát triển các đơn vị chấp nhận thanh toán QR để mở rộng mạng lưới, tạo nền tảng, công cụ giúp khách hàng làm quen dần với các phương thức thanh toán hiện đại, không dùng tiền mặt.

VietinBank thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt trong lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn - Ảnh 3.

Toàn cảnh Hội thảo "Ngày nông dân không dùng tiền mặt" tổ chức tại Hà Nội. Ảnh: Viết Niệm

Với hơn 150 tính năng kết hợp giao diện bố trí khoa học, hiện đại, thân thiện cùng rất nhiều chương trình ưu đãi được triển khai, ứng dụng Ngân hàng số của VietinBank không chỉ đơn thuần là kênh ngân hàng trực tuyến mà còn mang tới cho khách hàng một hệ sinh thái Ngân hàng số đa tính năng, giúp khách hàng dễ dàng trải nghiệm mọi giao dịch ngân hàng một cách nhanh chóng, dễ dàng và tối ưu hóa lợi ích cho khách hàng khi sử dụng.

Đối với dịch vụ thẻ, trước tình hình diễn biến phức tạp và ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, từ năm 2020 VietinBank đã xây dựng ngay kịch bản, kế hoạch triển khai các biện pháp giảm thiểu tác động của dịch, đảm bảo hoạt động kinh doanh thẻ nói chung và hoạt động thanh toán thẻ nói riêng vẫn được duy trì hoạt động ổn định. VietinBank đã phát triển kênh thanh toán online nhằm phục vụ tối đa như cầu chi tiêu online của khách hàng.

Ngoài ra, theo xu hướng phát triển hoạt động thanh toán chung của thế giới và Việt Nam, VietinBank đã và đang thực hiện phát triển số hóa một số sản phẩm dịch vụ thanh toán nhằm mở rộng các tiện ích dành cho khách hàng và đơn vị chấp nhận thẻ như: Dịch vụ DCC Visa, Smart POS, Merchant App, QRPay mVisa, liên kết các ví điện tử...từ đó đem lại nhiều chính sách ưu đãi cho khách hàng.

Với thẻ đồng thương hiệu MasterCard Platinum VietinBank Sendo, khách hàng sẽ được tặng mã voucher miễn phí vận chuyển trọn đời đến 20.000đ cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn khác như hoàn 1% không giới hạn cho mọi giao dịch chi tiêu và đặc biệt khi chi tiêu vào các ngày 9/9, 10/10, 11/11, 12/12, khách hàng sẽ được nhận ưu đãi lên tới 20% tối đa 50.000 VND cùng nhiều e-voucher khác với tổng ưu đãi hàng năm lên tới 720.000 đồng/khách hàng. Tính đến nay, VietinBank đã phát triển được 46.000 điểm chấp nhận thanh toán thẻ (POS).

Hệ thống máy ATM của VietinBank được phủ rộng tại tất cả 63 tỉnh thành với trên 2.200 máy ATM trên toàn quốc, trong đó số lượng ATM được đặt tại 5 thành phố trực thuộc Trung ương chiếm 36%, số lượng ATM được đặt tại các tỉnh/thành phố còn lại chiếm 64% tổng số lượng máy ATM. Công tác an ninh, an toàn hệ thống ATM cũng đặc biệt được chú trọng.

Đáng chú ý, hệ thống ATM của VietinBank có chức năng cảnh báo lỗi thiết bị trên máy, phản ánh tình hình tồn quỹ tại ATM để kịp thời tiếp quỹ và khắc phục sự cố. Tình trạng quá tải ATM trong những ngày cao điểm được giải quyết triệt để đảm bảo thời gian phục vụ khách hàng. Khi có hiện tượng tiền còn lại trong ATM xuống dưới 15%, VietinBank đã có cảnh báo để Chi nhánh biết thông tin và có kế hoạch tiếp quỹ kịp thời.

"Với các giải pháp thanh toán tiện ích như trên, VietinBank mong muốn đem lại những trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng khi thực hiện qua các kênh thanh toán không dùng tiền mặt như Internet Banking, Mobile banking, Thanh toán thẻ, liên kết với các ví điện tử...phủ rộng địa bàn cung ứng các phương thức thanh toán trên tất cả các địa bàn cả nước, giúp người dân tiếp cận dễ dàng với các dịch vụ tài chính ngân hàng, góp phần triển khai hiệu quả Chiến lược thanh toán không dùng tiền mặt giai đoạn tiếp theo 2021-2025 của Chính phủ", vị lãnh đạo VietinBank nhấn mạnh.Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem