Chủ đề nóng

vietinbank

 • 4 “ông lớn” quốc doanh đua giảm lãi suất, gửi tiết kiệm cao nhất chỉ còn 6,1%/năm

  4 “ông lớn” quốc doanh đua giảm lãi suất, gửi tiết kiệm cao nhất chỉ còn 6,1%/năm

  Không chỉ ngân hàng thương mại cổ phần tư nhân, 4 “ônglớn” ngân hàng quốc doanh là BIDV, Vietcombank, Vietinbank và Agribank cũng đã nhập cuộc giảm lãi suất huy động lên tới 0,5 điểm % so với tháng 6. Hiện mức lãi suất huy động cao nhất tại 4 ngân hàng này chỉ còn 6,1%/năm.
 • Hai thái cực lợi nhuận của các ngân hàng

  Hai thái cực lợi nhuận của các ngân hàng

  Trong khi ngân hàng nhỏ đặt mục tiêu tăng trưởng lên tới trên 100% lợi nhuận trong năm 2020, thì nhiều ông lớn ngân hàng lại thận trọng với kế hoạch kinh doanh 2020, thậm chí là tăng trưởng âm so với năm 2019.
 • Lợi nhuận ngân hàng "gãy" đà tăng

  Lợi nhuận ngân hàng "gãy" đà tăng

  Do tác động của đại dịch Covid-19, mục tiêu dự kiến bị phá vỡ khi các ngân hàng buộc phải điều chỉnh giảm tới 20 - 40% chỉ tiêu lợi nhuận cả năm 2020. Theo nhận định, quý II này sẽ là "điểm trũng" trong bức tranh lợi nhuận ngân hàng trong năm 2020 này.
 • Điểm danh những ngân hàng “cán đích” 50% lợi nhuận cả năm 2020

  Điểm danh những ngân hàng “cán đích” 50% lợi nhuận cả năm 2020

  Hiện đã có gần 10 ngân hàng tổ chức đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên năm 2020. Cũng bởi thời gian ĐHĐCĐ muộn hơn so với các năm, nên bức tranh lợi nhuận của các ngân hàng trong nửa đầu năm nay đã dần lộ diện. Trong đó, đã có một số ngân hàng như đã đạt hơn 50% kế hoạch năm bất chấp Covid-19.
 • Tăng vốn cho Agribank: Vietcombank, Vietinbank và BIDV thì sao?

  Tăng vốn cho Agribank: Vietcombank, Vietinbank và BIDV thì sao?

  Tại phiên họp thứ 9, Quốc hội khoá XIV cho ý kiến về việc bổ sung vốn điều lệ cho Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank), hầu hết các đại biểu Quốc hội đều tán thành việc gấp rút tăng vốn cho Agribank. Đồng thời cũng gợi mở hướng tăng vốn cho 3 “ông lớn” còn lại là Vietcombank, Vietinbank va BIDV.
 • VietinBank lại giải "cơn khát vốn" bằng trái phiếu

  VietinBank lại giải "cơn khát vốn" bằng trái phiếu

  VietinBank muốn tăng 500 tỷ đồng vốn cấp 2 thông qua phát hành trái phiếu. VietinBank cho biết số tiền thu được từ phát hành trái phiếu năm 2020 sẽ được ngân hàng sử dụng tăng quy mô vốn và thực hiện cho vay nền kinh tế.
 • Lộ thù lao tiền tỷ của các sếp ngân hàng

  Lộ thù lao tiền tỷ của các sếp ngân hàng

  Ảnh hưởng từ dịch Covid-19, một số ngân hàng phải tính toán đến việc cắt giảm chi phí, không tuyển thêm nhân sự trong năm 2020 này. Thế nhưng, chi phí thù lao cho dàn lãnh đạo tại một số ngân hàng vẫn dự kiến tăng so với năm ngoái.
 • Khó trăm bề, ngân hàng nói không tuyển lao động và buộc phải “thắt” lương thưởng

  Khó trăm bề, ngân hàng nói không tuyển lao động và buộc phải “thắt” lương thưởng

  Tại Đại hội cổ đông thường niên 2020 (ĐHĐCĐ) của một số ngân hàng gần đây đều phải điều chỉnh mục tiêu tăng trưởng do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19. Trong đó có ngân hàng còn thông báo ngừng tuyển mới lao động, giảm lương và cơ cấu lại lao động.
 • "Cửa" tăng vốn của 4 NHTM Nhà nước?

  "Cửa" tăng vốn của 4 NHTM Nhà nước?

  Chương trình kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIV, ngày 8/6 tới, Chính phủ sẽ trình Quốc hội về việc bổ sung vốn điều lệ cho Agribank. Theo báo cáo của ngân hàng này, trường hợp không được cấp đủ 3.500 tỷ đồng để tăng vốn điều lệ trong năm 2020, tăng trưởng tín dụng của Agribank năm nay chỉ có thể ở mức 4,5% - 5%.
 • Thù lao của các sếp Vietinbank “khủng” cỡ nào?

  Thù lao của các sếp Vietinbank “khủng” cỡ nào?

  Chèo lái Vietinbank, thù lao bình quân của các sếp trong Hội đồng quản trị (HĐQT) và Ban Kiểm soát (BKS) của nhà băng này nhận về xấp xỉ 2,4 tỷ đồng/năm. Bình quân, trên 190 triệu đồng/tháng trong năm 2019.