Chủ đề nóng

Vietnam Airlines điều 3 chuyến bay đưa người lao động tại Libya về nước

Hiền Vy Thứ năm, ngày 07/08/2014 14:03 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Vietnam Airlines điều 3 chuyến bay từ Hà Nội đi Cairo (Ai Cập) vào các ngày 9, 10 và 11.8 bằng máy bay Airbus A330 để đưa trên 700 người lao động Việt Nam từ các vùng xung đột tại Libya được tập hợp ở Ai Cập về nước.
Bình luận 0

Ngày 7.8, Hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines - VNA) cho biết, hãng sẽ phối hợp với Bộ Ngoại giao, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, Công ty TNHH Hyundai Engineering (Hàn Quốc) thực hiện 3 chuyến bay từ Hà Nội đi Cairo (Ai Cập) vào các ngày 9, 10 và 11.8 bằng máy bay Airbus A330 để đưa khoảng trên 700 người lao động Việt Nam từ các vùng xung đột tại Libya được tập hợp ở Ai Cập về nước.

Với mục đích đưa người lao động về nước một cách nhanh chóng và an toàn, VNA đã quyết định tổ chức các chuyến bay trong thời gian rất ngắn. Hiện tại, hãng đang gấp rút làm thủ tục xin phép bay qua 10 nước, thu xếp dịch vụ mặt đất tại sân bay đến, đồng thời tích cực cập nhật, trao đổi và phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành để có thể thực hiện các chuyến bay theo đúng kế hoạch. Đội ngũ tổ lái, tiếp viên, thợ kỹ thuật kinh nghiệm của hãng cũng đã được ưu tiên bố trí. Ngoài ra, 1 đoàn tiền trạm cũng sẽ được cử sang Ai Cập trước để phối hợp với Đại sứ quán, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, các cơ quan hữu quan chuẩn bị các công việc cần thiết.

Do bố trí tàu bay sang Ai Cập để đưa người lao động tại Libya về nước, lịch bay của VNA trong giai đoạn từ 9.8 đến 12.8 sẽ có sự xáo trộn. Cụ thể, hãng đã phải tạm dừng không khai thác 8 chuyến bay giữa Hà Nội – TP.HCM trong giai đoạn này. Thông tin về các chuyến bay bị ảnh hưởng sẽ được VNA cập nhật liên tục tại sân bay và thông qua các phương tiện thông tin đại chúng.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem