Chủ đề nóng

Vietnam Airlines triển khai diễn tập khẩn nguy năm 2014

Hiền Vy Thứ năm, ngày 23/10/2014 19:32 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 23 tháng 10 năm 2014, Vietnam Airlines (VNA) cho biết, hãng đã hoàn thành nội dung diễn tập khẩn nguy thoát hiểm khẩn cấp và hạ cánh trên mặt nước của hai loại tàu bay ATR-72, Airbus A321 dưới sự chứng kiến và đánh giá của đại diện Cục Hàng không Việt Nam vào tối ngày 22.10.2014 tại Hangar số 4 – Công ty kỹ thuật máy bay Vaeco, Cảng hàng không Tân Sơn Nhất, Tp. Hồ Chí Minh. Phó Tổng giám đốc Phan Xuân Đức – Chủ tịch Ủy ban Khẩn nguy đã trực tiếp chỉ đạo các công tác chuẩn bị cho buổi diễn tập.
Bình luận 0
Đây là hoạt động diễn tập thường niên nằm trong chương trình nâng cao an toàn hàng không của Vietnam Airlines. Với mục đích đánh giá quy trình khẩn nguy, độ tin cậy của hệ thống trang thiết bị khẩn nguy và chứng minh năng lực thoát hiểm, hạ cánh trên mặt nước của các loại tàu bay, buổi diễn tập được bố trí kịch bản giả định về tình huống thoát hiểm khẩn cấp trong thời gian cất cánh của máy bay ATR-72, A321 và hạ cánh trên mặt nước của máy bay A321 trong điều kiện khai thác và thời tiết tốt.

Theo đánh giá của Cục Hàng không Việt Nam ngay sau khi kết thúc buổi diễn tập, kết quả sơ bộ đã đáp ứng tốt các yêu cầu của nội dung diễn tập với thời gian thoát hiểm khẩn cấp trên máy bay ATR-72 là 9 giây, trên máy bay A321 là 11 giây (trong giới hạn thời gian tối đa là 15 giây) và thời gian chuẩn bị hạ cánh trên mặt nước của máy bay A321 là 8 phút 57 giây (trong giới hạn thời gian tối đa là 15 phút).

  
  

Trước đó, Jetstar Pacific và Vasco cũng đã thực hiện nội dung diễn tập này và đạt kết quả tốt. Dự kiến trong thời gian tới, Tổng công ty Hàng không Việt Nam sẽ tiếp tục triển khai diễn tập khẩn nguy với các nội dung tương tự trên các loại tàu bay Airbus A330 và Boeing 777, sau đó sẽ là dòng máy bay mới A350 và B787 để kiểm chứng và nâng cao khả năng ứng phó trong các tình huống khẩn nguy.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem