Chủ đề nóng

Vietnam Post sẽ thoái hơn 140 triệu cổ phần tại ngân hàng LienVietPostBank

Thứ sáu, ngày 24/03/2023 12:36 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Vietnam Post sẽ thoái hơn 140 triệu cổ phần tại ngân hàng LienVietPostBank theo chỉ đạo của Văn phòng Chính phủ tại Văn bản số 4476/VPCP-ĐMDN ngày 04/06/2020.
Bình luận 0

Theo đó để thực hiện phương án cơ cấu lại khoản vốn góp của Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (Vietnam Post) trong lĩnh vực ngân hàng, bảo hiểm theo chỉ đạo của Văn phòng Chính phủ tại Văn bản số 4476/VPCP-ĐMDN ngày 04/06/2020 về việc cơ cấu lại khoản vốn góp của Vietnam Post trong lĩnh vực ngân hàng, bảo hiểm và ý kiến chỉ đạo của Bộ Thông tin và Truyền thông tại Văn bản số 3145/BTTTT-QLDN ngày 17/8/2020 của Bộ Thông tin và Truyền thông về việc thoái vốn của Vietnam Post tại LPB và PTI, Vietnam Post sẽ thoái 140,5 triệu cổ phần tại Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank).

Việc thoái vốn khỏi LienVietPostBank của Vietnam Post không có bất cứ sự ảnh hưởng nào đến khách hàng hiện tại đang sử dụng các dịch vụ do Ngân hàng này cung cấp qua mạng lưới Bưu điện. Sau khi thoái vốn, Vietnam Post và LienVietPostBank sẽ tiếp tục đồng hành cùng nhau với vai trò là đối tác chiến lược triển khai các dịch vụ tài chính cơ bản và ngân hàng hiện đại trên mạng lưới Bưu điện nhằm tận dụng thế mạnh của cả hai bên.

Theo đại diện Vietnam Post, sau hơn 10 năm hợp tác triển khai dịch vụ ngân hàng qua hệ thống các Phòng giao dịch của Bưu điện đặt tại các Bưu cục, Văn hóa xã của Vietnam Post, đến hết năm 2022, số dư tiền gửi tiết kiệm bưu điện đạt 79.770 tỷ đồng và đến hết tháng 02/2023, số dư tiền gửi tiết kiệm đã đạt trên 82.500 tỷ đồng. Vietnam Post và LienVietPostBank đã phối hợp xây dựng được hệ thống cung cấp, quản trị dịch vụ, hệ thống mạng lưới, nguồn nhân lực, kiểm soát làm nền tảng cho phát triển dịch vụ ngân hàng bán lẻ trên hệ mạng lưới bưu điện. Đây cũng là tiền đề giúp hai Bên có thể phát triển thêm các sản phẩm, dịch vụ ngân hàng hợp tác mới trên mạng lưới bưu điện toàn quốc.

Với phương châm nâng tầm trải nghiệm cho khách hàng bằng những dịch vụ ngân hàng hiện đại và tiện lợi nhất, hai bên đã ứng dụng CNTT một cách triệt để nhằm xây dựng và triển khai các dịch vụ huy động đặc biệt, dịch vụ Tín dụng hưu trí, Tín dụng cho vay tiêu dùng đối với công chức, viên chức, lực lượng vũ trang.

Không chỉ có vậy, Vietnam Post và LienVietPostBank đã góp phần không nhỏ trong việc hỗ trợ cho sự phát triển của các dịch vụ khác thông qua hệ thống điều chuyển tiền, kinh nghiệm, năng lực của đội ngũ nhân viên, đội ngũ quản lý dịch vụ.

Thời gian tới, với lợi thế về mạng lưới và kinh nghiệm triển khai các dịch vụ tài chính, ngân hàng đa dạng, góp phần thúc đẩy tài chính toàn diện theo định hướng của Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước, đồng thời hạn chế được vấn nạn “tín dụng đen” trong nền kinh tế, Vietnam Post và LienVietPostBank sẽ hợp tác chặt chẽ, đa dạng hoá các sản phẩm huy động vốn, đáp ứng tối đa nhu cầu, lợi ích của khách hàng, xã hội, đồng thời góp phần khẳng định uy tín, thương hiệu, hướng tới sự phát triển bền vững, hiệu quả của cả hai bên.

Vietnam Post sẽ thoái hơn 140 triệu cổ phần tại ngân hàng LienVietPostBank - Ảnh 1.

* Xem tài liệu đính kèm tại đây

PV (www.vnpost.vn)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem