Chủ đề nóng

Viettel nâng cao chất lượng mạng phục vụ biển đảo

Chủ nhật, ngày 24/07/2011 17:19 PM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Trong quý 3/2011, Viettel sẽ bổ sung tài nguyên, nâng cao năng lực phục vụ cho hệ thống mạng lưới phục vụ biển đảo.
Bình luận 0

Bên cạnh đó, những chương trình truyền thông và bán hàng cũng sẽ được triển khai mạnh để bà con ngư dân có thể nắm bắt được thông tin dịch vụ.

Hiện tại, Viettel đang sở hữu mạng lưới phục vụ biển đảo với hơn 1.400 trạm BTS dọc bờ biển và ngoài khơi, có khả năng phục vụ gần 7 triệu thuê bao. Trong đó, các trạm phủ biển (phát sóng tầm xa 60 - 100km), các trạm phủ đảo và nhà giàn trên biển phục vụ được gần 1 triệu thuê bao. Hệ thống này đem lại cơ hội liên lạc đối với 2 triệu người hàng ngày làm việc khai thác, đánh bắt và các dịch vụ trên biển của Việt Nam, đặc biệt trong số đó là khoảng 70.000 ngư dân đánh bắt xa bờ.

 

Với mục tiêu nâng cao chất lượng và vùng phủ sóng trên biển phục vụ đông đảo ngư dân, đảm bảo thông tin liên lạc trong mùa mưa bão, Viettel thực hiện nâng cao chất lượng mạng trong quý 3/2011. Theo đó, các trạm phát sóng trên quần đảo Trường Sa và 9 trạm nhà giàn sẽ được bổ sung tài nguyên, 32 vị trí khác được lắp thiết bị khuếch đại tín hiệu (booster).

Song song với việc nâng cao chất lượng mạng lưới, Viettel kết hợp với hệ thống truyền thanh địa phương để truyền thông các khu vực sóng tốt, sử dụng điện thoại di động trên biển để đảm bảo thông tin liên lạc. Viettel cũng tổ chức bán hàng lưu động tại các khu tập trung đông dân, bến cảng, chợ cá... hoặc bán hàng trực tiếp đến từng tàu cá, nhà của ngư dân ven biển.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem