Chủ đề nóng

Vĩnh Phúc, Hưng Yên, Quảng Nam cho học sinh toàn tỉnh tạm dừng đến trường

Diệu Thu Thứ ba, ngày 04/05/2021 07:05 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Học sinh toàn tỉnh Vĩnh Phúc, Hưng Yên, Quảng Nam tạm dừng đến trường để phòng dịch COVID-19.
Bình luận 0

Chủ tịch Uỷ ban Nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc Lê Duy Thành đã ra chỉ thị khẩn số 06/CT-CTUBND về việc quyết định đợt cao điểm thực hiện phòng, chống dịch COVID-19 từ 00 giờ ngày 1/5.

Một trong những nội dung quan trọng là học sinh toàn tỉnh Vĩnh Phúc sẽ nghỉ học một tuần, từ ngày 3-8/5. Sau thời gian trên, tùy tình hình thực tế của dịch bệnh, Uỷ ban Nhân dân tỉnh sẽ xem xét và có chỉ đạo phù hợp.

Chỉ thị yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Lao động-Thương binh và Xã hội Vĩnh Phúc đề xuất kế hoạch học tập, thi cử theo hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội để học sinh, sinh viên đảm bảo cập nhật kiến thức và chất lượng thi cử.

Học sinh tạm dừng đến trường. (Ảnh minh họa).

Chỉ thị cũng nêu rõ, Vĩnh Phúc dừng các hoạt động hội họp, các sự kiện tập trung trên 20 người trong một phòng; không tụ tập từ 10 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; yêu cầu thực hiện khoảng cách tối thiểu hai mét giữa người với người tại các địa điểm công cộng.

Sở Giáo dục và Đào tạo Hưng Yên cũng vừa có tờ trình gửi Ủy ban nhân dân tỉnh đề xuất cho học sinh tạm nghỉ học tập trung phòng chống dịch COVID-19.

Cụ thể, Sở này đề xuất thời gian học sinh toàn tỉnh tạm dừng đến trường từ 4/5 cho đến khi có thông báo mới.

Theo Sở Giáo dục và Đào tạo Hưng Yên, tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến nhanh, phức tạp, khó lường; đặc biệt, sau thời gian nghỉ lễ 30/4 và 1/5 tiềm ẩn nhiều nguy cơ rủi ro. Việc tạm nghỉ học nhằm tăng cường bảo đảm an toàn cho học sinh, khống chế triệt để các nguy cơ lây nhiễm bệnh tại các cơ sở giáo dục.

Trong thời gian tạm dừng đến trường, các cơ sở giáo dục tổ chức dạy học trực tuyến, giao nhiệm vụ học tập, hướng dẫn học sinh học tập qua các công cụ, phần mềm dạy học.

Sở Giáo dục và Đào tạo Hưng Yên yêu cầu các trường rà soát, điều chỉnh chương trình học theo hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo; khi thực hiện dạy học qua internet, cần bảo đảm việc quản lý thời gian, nội dung chặt chẽ, đúng quy định.

Các trường cần thông báo cho học sinh hạn chế đi lại, luôn cập nhật thông tin, thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo khuyến cáo của Bộ Y tế; sẵn sàng các phương án ứng phó với mọi diễn biến của dịch COVID -19, bảo đảm an toàn cho giáo viên và học sinh.

Tỉnh Quảng Nam quyết định cho học sinh các cấp học được tiếp tục nghỉ từ ngày 4/5 cho đến khi có thông báo mới.

Như vậy, đến nay đã có 7 tỉnh, thành đã cho học sinh trên toàn địa bàn hoặc ở một số địa phương chuyển sang học trực tuyến để đảm bảo an toàn và phòng, chống dịch COVID-19.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem