Chủ đề nóng

Vinh Quang - niềm vui vỡ òa

Thứ bảy, ngày 11/02/2012 07:17 AM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Ngay trong lúc xem chương trình thời sự của VTV1 tối 10.2, chị Nguyễn Thị Thương - vợ anh Đoàn Văn Vươn và chị Phạm Thị Báu (vợ anh Đoàn Văn Quý) đã ôm nhau òa khóc nức nở.
Bình luận 0

Những giọt nước mắt mừng vui thật khó tả...

“Cảm ơn Chính phủ, cảm ơn các bác ở Trung ương, cảm ơn các cơ quan báo chí đã cứu sống gia đình tôi” - chị Thương nghẹn ngào nói.

Khi chương trình thời sự vừa kết thúc, chị Thương và chị Báu chạy ào ra chợ để mua đồ ăn về ăn mừng. Đi đến đâu, hai chị cũng nhận được lời chúc mừng của bà con làng xóm. Họ chia vui với gia đình chị.

Gia đình chị Thương vui mừng trước kết luận của Thủ tướng (ảnh chụp tối 10.2).

Nhiều người, trong đó có các chủ đầm tự vui với chính mình vì tới đây họ lại được làm chủ, yên tâm sản xuất trên mảnh đất thấm đẫm mồ hôi của chính mình. Không khí ở Vinh Quang, không khí ở Hải Phòng khi nghe thông tin thời sự tối 10.2 vui như ngày hội.

Họ chúc mừng gia đình anh Vươn, họ chúc mừng nhau. Họ chúc mừng cho công lý đã được thực thi. Hoan hô Chính phủ. Hoan hô Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng… là những lời nói mà chúng tôi ghi nhận được không chỉ từ người dân Tiên Lãng mà ở rất nhiều người dân TP.Hải Phòng.

Giờ phút này chị nghĩ đến điều gì? – Chúng tôi hỏi chị Thương - “Tôi đang nghĩ đến chồng tôi và chú Quý. Không biết anh em họ đã được biết tin vui này chưa! Nhà tôi đã được bảo vệ tài sản, sẽ lấy lại được đầm nhưng còn anh em họ sẽ bị xử lý như thế nào vẫn là mối lo lớn nhất của tôi.

Vẫn biết là Thủ tướng đã chỉ đạo cơ quan chức năng xem xét giảm nhẹ hình phạt cho anh ấy vì lý do anh ấy phạm tội là do các việc làm sai của huyện nhưng dù sao chắc anh ấy vẫn phải đi tù. Mà ở tù ngày nào là khổ ngày ấy. Gia đình tôi mong các luật sư, các nhà báo tiếp tục bên cạnh chúng tôi để bảo vệ anh ấy”.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem