Virus cúm gia cầm
-
Không nên tẩy chay các sản phẩm gia cầm, mà vẫn sử dụng bình thường các sản phẩm gia cầm có nguồn gốc rõ ràng. Mặt khác, các loại virus cúm gia cầm cũng bị tiêu diệt ở nhiệt độ 75 độ C nên nếu ăn chín, uống sôi thì vẫn an toàn.
-
Trong một thời gian ngắn, các ca nhiễm virus cúm này trên thế giới đã tăng lên đột biến, đặc biệt số người tử vong chiếm 27% số nhiễm bệnh. Các nhà khoa học lo sợ cúm A/H7N9 sẽ thành đại dịch toàn cầu.
-
UBND tỉnh Hòa Bình vừa công bố dịch cúm gia cầm tại xã Nhuận Trạch, huyện Lương Sơn kể từ ngày 10.10.2013.
-
Cảnh báo trên đã được công bố trên Tạp chí Y học Anh (BMJ) số ra ngày 6.8 sau khi các nhà nghiên cứu Trung Quốc tìm thấy những bằng chứng rõ rệt nhất về nguy cơ virus H7N9 có thể truyền từ người sang người.
-
Dân Việt - Guillaume Fournie, nhà nghiên cứu người Pháp về dịch bệnh thuộc đại học London, Anh đã dành nhiều thời gian dạo các khu chợ Việt Nam tìm ra cách thức lây truyền virus cúm gia cầm H5N1.
-
Các nhà khoa học hàng đầu đã chỉ trích Trung Quốc khi các nhà nghiên cứu nước này tự tạo ra chủng virus cúm mới nguy hiểm trong phòng thí nghiệm từ hai chủng virus chết người H5N1 và H1N1.
-
Dân Việt - Chiều 4.5, trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch cúm A/H7N9 ở Trung Quốc và nguy cơ lan sang Việt Nam, Bộ Y tế họp tiếp tục họp bàn về cách đối phó với dịch bệnh.
-
(Dân Việt) - Bộ NNPTNT đang triển khai chương trình kiểm tra lại toàn bộ virus cúm gia cầm đã xác định trước đây xem có H7N9 hay không.
-
Ngày 17.4, bé gái 7 tuổi tại Bắc Kinh, Trung Quốc, nhiễm virus cúm gia cầm H7N9 đã được ra viện và tham dự một cuộc họp báo do bệnh viện tổ chức.
-
Đến nay, tại Trung Quốc đã có 43 ca nhiễm cúm A(H7N9). Là nước có chung đường biên giới với Trung Quốc nên nguy cơ cúm A (H7N9) xâm nhập vào Việt Nam là rất lớn.