Chủ đề nóng

Virus máy tính lây qua... cơ thể người?

Thứ bảy, ngày 31/07/2010 11:24 AM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Nhà khoa học Anh Mark Gasson quyết định tiến hành cuộc thí nghiệm về khả năng virus lây lan sang cơ thể người bất chấp việc nhiều người xem đó là một ý tưởng kỳ cục.
Bình luận 0
Giáo sư Gasson thí nghệm bật điện thoại di động bằng con chip cấy vào tay

Trong một thí nghiệm được xem là được tiến hành lần đầu tiên trên thế giới, giáo sư Gasson tại Đại học Reading, Anh, đã cấy một con chip cực nhỏ vào tay mình. Ông nói rằng cánh tay đã biến thành một bộ máy, vì thế khi con chip này bị lây nhiễm virus máy tính thì có khả năng cơ thể ông cùng "dính" virus.

Vói con chip siêu nhỏ có tên Radio Frequency Identification (RFID) này, giáo sư Gasson có thể ra lệnh mở cửa giảng đường hoặc hoặc thao tác với điện thoại di động dễ dàng hơn những người khác. Con chip RFID này vốn được dùng để nhận dạng vị trí các món hàng trong những siêu thị lớn.

Ông Gasson cho biết, thí nghiệm cấy chip vào tay không chỉ để xem virus máy tính có khả năng lây qua cơ thể người, mà còn phục vụ cho nghiên cứu về tương lai của loài người, khi con người "sống chung" với máy móc ngay trong cơ thể họ.

Nói cách khác, ông Gasson cho rằng sau này con người sẽ tiến hóa thành một dạng thực thể sinh học Cyborg - nửa người nửa máy. Tuy nhiên giáo sư người Anh này cảnh báo sẽ có những rủi ro khi cơ thể người buộc phải phát triển cùng những loại máy móc.

Hiện thí nghiệm của giáo sư Gasson vẫn đang được thực hiện tại phòng nghiên cứu của Đại học Reading.

Theo Sky News 
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem