Vịt
-
Người chăn vịt chạy đồng như người du mục, phiêu bạt nay đây mai đó, cái nghề lắm sự nhọc nhằn, vất vả nhưng đâu đó cũng có niềm vui riêng của họ với đàn vịt trên những vùng đất mới.
-
Bây giờ, khoảng cách về mùa trong ẩm thực dường như bị xóa nhòa, cái quan niệm mùa nào thức ấy ít người còn nhớ. Vịt là một món ăn có thể ăn quanh năm, nhưng trước đây, ở miền Bắc, đó là món ăn của mùa hè.
-
Tín đồ ăn vặt nghiện món Hoa quanh khu Chợ Lớn quận 5, TP.HCM không ai không biết xe vịt chiên sả ớt của hai người phụ nữ trung niên, nối nghiệp cha mẹ với công thức gia truyền hơn 20 năm.
-
"Bệnh nhân số 0" nhiễm H5N1 - chủng cúm gia cầm chết người ở Anh do tiếp xúc gần với những con vịt được xem là "bạn" của bệnh nhân. Các nhà chức trách đã tiêu hủy những con vịt bị nhiễm bệnh của bệnh nhân này.
-
Sổ hộ nghèo thường được xem là cuốn sổ “cứu tinh” cho những gia đình không có đất đai, không nghề nghiệp. Thế nhưng ở huyện Vĩnh Thạnh (TP. Cần Thơ) có một nông dân đã 62 tuổi, ban đầu gia đình thuộc loại nghèo nhất nhì ở thị trấn Vĩnh Thạnh, chỉ trong vài năm lại tự giác đem sổ hộ nghèo gởi lại cho Chính quyền địa phương.
-
Vịt nấu măng tươi là sự kết hợp hoàn hảo giữa thịt vịt và măng tươi. Thịt vịt thơm ngọt, béo ngậy lại có tính mát, măng tươi giòn sần sật, vị chua nhẹ đặc trưng. Dưới đây là cách làm món vịt nấu măng.
-
So với ngày 13/2, giá gia cầm hôm nay 15/2 tại chợ đầu mối Hà Vỹ (Hà Nội) đã có biến động nhẹ. Theo đó, giá gà đã giảm tương đối nhiều khoảng từ 3.000 đồng đến 5.000 đồng, tùy loại, bên cạnh đó giá vịt vẫn giữ ở mức từ 35.000 đồng đến 37.000 đồng/kg, loại 1.
-
Điều này khiến rất nhiều người nghĩ rằng loại vịt được đem quay là những con vịt bị tàn tật hoặc có vấn đề về chất lượng.
-
Đúng là một cảnh tượng hiếm thấy, thường thì con vịt sẽ nhảy xuống hồ và ăn thịt những con cá, nhưng ở đây là nó kiên nhẫn lấy thức ăn đút cho từng con cá một.
-
“Ban đầu đưa vịt vào nuôi trên đất cát người ta bảo tôi bị "khùng, dở”, vì bình thường vịt chỉ sống bằng nước, thích hợp các vùng đầm lầy. Tuy nhiên, chẳng bao lâu sau cứ đều đều mỗi ngày tôi nhặt 3.000 quả trứng về, cái từ “khùng, dở” ấy chẳng ai gọi nữa” - ông Nguyễn Văn Trợ bắt đầu câu chuyện nghề nuôi vịt của mình.