Chủ đề nóng

V.League có thể xuất hiện trường hợp… bốc thăm để trụ hạng sớm

Thứ năm, ngày 01/10/2020 15:10 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Trường hợp hy hữu chưa từng có trong lịch sử này có thể xảy ra ở hai CLB Hồng Lĩnh Hà Tĩnh và B.Bình Dương. Khi đó, lá phiếu bốc thăm may rủi có thể khiến hai đội hoặc trụ hạng sớm, đua vô địch, hoặc phải gồng mình tránh rớt hạng ở giai đoạn hai.
Bình luận 0

Hiện tại, B.Bình Dương đang xếp thứ 6 với 17 điểm. Hồng Lĩnh Hà Tĩnh đang đứng thứ 9 với 15 điểm. Hai đội bóng này nằm trong nhóm 6 đội chưa xác định được sẽ đứng trong top 8 hay nhóm 6 đội cuối bảng sau khi vòng đấu thứ 13 - vòng đấu cuối cùng của giai đoạn 1 khép lại.

Một giả thiết được một CĐV Hà Tĩnh bất ngờ nhận ra xoay quanh hai đội bóng này. Đó là nếu trong trường hợp B.Bình Dương hòa 0-0 Viettel, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh thắng 4-1 Quảng Nam FC và phải nhận 4 thẻ vàng, 1 thẻ đỏ trong trận đấu, cộng thêm hai đội này xếp ở vị trí thứ 8 và 9 thì trường hợp hy hữu chưa từng có trong lịch sử sẽ xảy ra.

V.League có thể xuất hiện trường hợp… bốc thăm để trụ hạng sớm - Ảnh 1.

Không loại trừ khả năng Hồng Lĩnh Hà Tĩnh và B.Bình Dương phải bốc thăm để phân định thứ hạng sau giai đoạn 1

Bởi khi đó, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh và B.Bình Dương sẽ cùng có được 18 điểm. Họ cũng sẽ cùng ghi được 15 bàn thắng, thủng lưới 11 bàn, nhận 1 thẻ đỏ và 17 thẻ vàng trong cả giai đoạn 1. Nhưng với tình thế một đội sẽ nằm trong top 8 (qua đó trụ hạng sớm và đua vô địch ở giai đoạn 2), một đội nằm trong nhóm 6 đội (phải đấu trụ hạng ở giai đoạn 2), điều kiện cuối cùng trong phân hạng hai đội (sau điểm số, hiệu số bàn thắng bại, số bàn thắng, số bàn bại) sẽ được đưa ra. Đó là… bốc thăm.

Khi ấy, lá thăm may rủi sẽ mang tính định đoạt đến số phận của hai đội. Tất nhiên, B.Bình Dương với lợi thế của mình, khi vốn dĩ nằm trong top 8 với một điểm số cao sẽ không muốn mình rơi vào trường hợp hy hữu này. Nhưng trong bóng đá, mọi chuyện đều có thể xảy ra.

Một trường hợp tương tự như Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, B.Bình Dương chính là Sông Lam Nghệ An (thứ 10, 15 điểm, ghi 9 bàn, thủng lưới 13 bàn) và HAGL (thứ 7, 17 điểm, ghi 12 bàn, thủng lưới 14 bàn). Nếu như HAGL hòa 0-0 TP.HCM, lĩnh 4 thẻ vàng còn SLNA thắng Hải Phòng 3-1 thì cả hai đội bóng này cũng ngang nhau mọi chỉ số. Nếu hai đội này cũng chia nhau hai vị trí thứ 8 và 9 thì cũng phải tiến hành bốc thăm.

7 trận đấu tại vòng 13 V.League 2020 sẽ đồng loạt diễn ra vào lúc 17h00 chiều 1/10.

V.League có thể xuất hiện trường hợp… bốc thăm để trụ hạng sớm - Ảnh 2.

 

Trí Công (Bóng Đá Plus)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem