Chủ đề nóng

Vietnam Airlines lên tiếng về chuyến bay từ Nhật Bản về Việt Nam bị doạ bắn

Thế Anh Thứ tư, ngày 05/01/2022 20:53 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Đại diện Vietnam Airlines xác nhận lý do chuyến bay VN5311 của Vietnam Airlines bị yêu cầu quay lại là để kiểm tra và đảm bảo an ninh đối với chuyến bay này.
Bình luận 0

Tối nay (5/1), trên một số diễn đàn xuất hiện thông tin về chuyến bay VN5311 của Vietnam Airlines từ Narita (Nhật Bản) về Hà Nội khởi hành lúc 10h30 (giờ địa phương) chở theo 47 hành khách và 15 thành viên phi hành đoàn với 12 tiếp viên và 3 phi công bị đe dọa phải quay lại Narita, nếu không sẽ bị bắn hạ khi bay qua Vịnh Tokyo.

Để xác minh làm rõ thông tin về chuyến bay này, tối cùng ngày, trao đổi với PV Dân Việt, đại diện hãng hàng không Vietnam Airlines cho biết: "Chi tiết về việc chuyến bay VN5311 của Vietnam Airlines từ Narita (Nhật Bản) về Hà Nội bị doạ bắn thì chưa chắc chắn, nhưng chuyến bay có nhận được yêu cầu của Nhà chức trách Nhật bản yêu cầu chuyến bay quay lại".

Thực hư thông tin chuyến bay từ Nhật Bản về Việt Nam bị doạ bắn - Ảnh 1.

Máy bay của hãng hàng không Vietnam Airlines. Ảnh: VNA

Vị này cho hay: "Lý do chuyến bay VN5311 bị yêu cầu quay lại là vì kiểm tra và đảm bảo an ninh đối với chuyến bay này".

"Những thông tin chi tiết về chuyến bay VN5311 đã được Vietnam Airlines báo cáo tới Cục Hàng không, Bộ GTVT và Uỷ ban an ninh quốc gia, đại diện Vietnam Airlines chia sẻ.

Cũng theo đại diện hãng hàng không Vietnam Airlines, chuyến bay VN5311 của Vietnam Airlines sau khi được kiểm tra an ninh đã xuất phát từ Nhật Bản về Việt Nam an toàn tại sân bay Nội Bài, TP.Hà Nội vào lúc 18h tối nay. Tất cả hành khách và phi hành đoàn đều an toàn và ổn định.

Cũng theo thông tin từ Cục Hàng không Việt Nam thông báo, chuyến bay VN5311 của Vietnam Airlines sử dụng tàu bay B787-868 từ Narita (Nhật Bản) về Hà Nội (NRT-HAN), khởi hành lúc 10h30 (giờ địa phương) gồm 15 thành viên tổ bay (12 tiếp viên và 3 phi công), trong đó có 2 cơ trưởng cùng 47 hành khách bị dọa bắn hạ.

Cụ thể, khoảng 11 giờ 10 (giờ địa phương), Chi nhánh Vietnam Airlines tại Nhật Bản nhận được 1 cuộc điện thoại từ đối tượng giọng nam giới tự xưng là người Mỹ, nói tiếng Nhật. Đối tượng này đe dọa: "Chuyến bay VN5311 tốt nhất nên quay lại Narita, nếu không sẽ bị bắn hạ khi bay qua Vịnh Tokyo".

Khi nhân viên nhận điện thoại hỏi: "Ông có thể nói lại điều ông vừa nói được không?" thì người đàn ông trả lời: "Tôi đang chuẩn bị bắn VN5311 khi bay qua Vịnh Tokyo, tốt nhất nên quay lại".

Ngay lập tức Chi nhánh Vietnam Airlines tại Nhật Bản đã báo cáo nhanh vụ việc về Tổng Công ty Hàng không Việt Nam - Vietnam Airlines và Nhà chức trách Nhật Bản, Cục Hàng không Việt Nam, Bộ GTVT và các cơ quan chức năng của Bộ Công an, đồng thời triệu tập cuộc họp của Ủy ban Khẩn nguy và Tiểu ban chỉ đạo phòng chống khủng bố của Tổng Công ty Hàng không Việt Nam.

Trên cơ sở báo cáo của Tổng công ty Hàng không Việt Nam, Cục Hàng không Việt Nam đã báo cáo Bộ trưởng Bộ GTVT, Phó Thủ tướng thường trực Phạm Bình Minh - Chủ tịch Ủy ban An ninh hàng không dân dụng quốc gia.

Sau khi được sự đồng ý của Phó Thủ tướng thường trực Phạm Bình Minh và Bộ trưởng Bộ GTVT, Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam đã chỉ đạo Vietnam Airlines xin phép nhà chức trách hàng không Nhật Bản chuyển hướng máy bay và hạ cánh xuống sân bay Fukuoka, Nhật Bản.

Chuyến bay đã quay lại và hạ cánh tại sân bay Fukuoka, Nhật Bản để Nhà chức trách và Cảnh sát sân bay Fukuoka, các đơn vị an ninh liên quan kiểm tra an toàn. Sau khi được đánh giá an toàn, chuyến bay đã được tiếp tục khởi hành về Việt Nam và hạ cánh an toàn tại sân bay Nội Bài vào lúc 18h tối nay. Hiện, vụ việc này vẫn đang được các Nhà chức trách phối hợp điều tra xác minh.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem