Chủ đề nóng

VN-Index giảm về dưới 500 điểm

Thứ tư, ngày 07/07/2010 15:49 PM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Thị trường chứng khoán trong nước hôm nay đã kết thúc đầy bất ngờ, khi chỉ số chính trên cả hai sàn đều tăng tích cực vào đầu phiên, nhưng lại quay đầu mất điểm trong vào giữa và cuối phiên.
Bình luận 0
Nhà đầu tư vẫn phản ứng bi quan với tình hình thế giới

Chứng kiến sự phục hồi ấn tượng của các thị trường chứng khoán từ châu Á, châu Âu sang Mỹ, có vẻ như tâm lý nhà đầu tư đã thoải mái hơn. Các lệnh mua bán đối ứng trên sàn thành phố Hồ Chí Minh dần được đưa vào và đến gần 9 giờ thì lấp đầy bảng điện tử.

30 phút giao dịch “thăm dò” đầu tiên mang lại cho sàn VN-Index 1,68 điểm sau khi kết thúc đợt khớp lệnh định kỳ mở cửa.

Giữa đợt khớp lệnh liên tục, nhà đầu tư có vẻ dè dặt hơn, giao dịch giằng co nhẹ, sau đó ưu thế chuyển dần sang bên bán. Nhiều cổ phiếu cũng đổi màu từ xanh sang vàng và đỏ. Kết thúc đợt này, VN-Index mất 2,77 điểm.

15 phút cuối cùng của đợt khớp lệnh định kỳ đóng cửa, không có nỗ lực phục hồi nào được ghi nhận. Lượng cung cổ phiếu vẫn lấn át thị trường. Các cổ phiếu có vốn hóa thị trường lớn hiện ở các mức giá khá hấp dẫn (tiêu biểu như EIB, SSI, STB…) vẫn chưa thu hút sự quan tâm của nhà đầu tư. Đóng cửa, VN-Index giảm 3,91 điểm còn 496,91 điểm.

Trên sàn Hà Nội, số mã tăng cũng áp đảo trong những phút đầu, giúp HNX-Index tăng điểm mạnh mẽ. Tuy nhiên, vào giữa phiên, nguồn cung cổ phiếu tăng trong khi cầu trở nên đuối sức, và toàn sàn chìm trong sắc đỏ. Điểm tích cực duy nhất là nhiều cổ phiếu lớn (BVS, KLS, SHB..) tăng nhẹ qua mức tham chiếu, hỗ trợ thị trường không giảm sâu. Chốt phiên, HNX-Index giảm nhẹ 0,71 điểm còn 155,09 điểm.

Khối lượng giao dịch phiên này đã giảm trở lại, với tổng khối lượng khớp lệnh toàn thị trường đạt trên 76 triệu đơn vị, tổng trị giá đạt trên 2,1 nghìn tỷ. Khối ngoại vẫn gom mua vào các mã như VMFVF1, SSI, SBT, BHS, BVH (sàn HOSE), PVS, ICG, VNR, VGS, SDP (sàn HNX) , với tổng giá trị chênh lệch mua bán trên hai sàn đạt 20,79 tỷ đồng.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem