Chủ đề nóng

VN-Index tiến sát vùng 500 điểm

Thứ sáu, ngày 09/07/2010 15:09 PM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Thị trường chứng khoán trong nước vẫn duy trì đà tăng nhẹ trong phiên cuối tuần, nhưng trong khi thanh khoản trên sàn HNX tăng nhẹ, thì thanh khoản trên sàn HOSE lại có chiều hướng giảm mạnh.
Bình luận 0
Nhiều nhà đầu tư đã đứng ngoài thị trường khiến thanh khoản sụt giảm

Trên sàn giao dịch thành phố Hồ Chí Minh, trong đợt khớp lệnh định kỳ mở cửa, vẫn xuất hiện các lệnh mua bán đối ứng khá nhỏ lẻ. Nhiều mã vẫn còn đứng ở mức tham chiếu, trong khi số mã tăng và giảm khá cân bằng. Kết thúc đợt này, VN-Index chỉ “nhích” nhẹ 0,1 điểm.

Tình hình giao dịch trong đợt khớp lệnh liên tục và khớp lệnh định kỳ đóng cửa diễn ra khá chậm và buồn tẻ. Khối lượng giao dịch đặc biệt giảm thấp, khiến VN-Index thất bại trong nỗ lực chinh phục mức 500 điểm. Đóng cửa, chỉ số VN-Index tăng nhẹ 0,91 điểm lên 499,46 điểm.

Trên sàn Hà Nội, không khí cũng kém sôi động dần về cuối phiên. Nhiều mã tăng mạnh vào đầu phiên, dần thu hẹp biên độ, trong khi các mã tăng nhẹ lùi về mức tham chiếu. Mặt khác, không có đột biến nào từ các cổ phiếu có vốn hóa thị trường lớn, nên HNX-Index chốt phiên chỉ tăng nhẹ 0,63 điểm lên 156,21 điểm.

Trong khi thanh khoản trên sàn HNX hôm nay tăng nhẹ so với phiên hôm qua, thì thanh khoản trên sàn HOSE lại sụt giảm đáng kể. Tổng khối lượng giao dịch toàn thị trường đạt trên 61 triệu đơn vị, tổng trị giá đạt trên 1,7 nghìn tỷ đồng.

Nhà đầu tư nước ngoài vẫn mua ròng trên cả hai sàn, với trị giá chênh lệch mua bán trên sàn HOSE là 31,74 tỷ đồng và trên sàn HNX là 3,37 tỷ đồng. Các cổ phiếu được gom mua nhiều nhất là PVF, KBC, GMD, ITA, HPG.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem