Chủ đề nóng

Vợ chồng tỷ phú Bill Gates ly hôn: Trước đó đã nuôi dạy con vô cùng "khắc nghiệt"

Tào Nga Thứ ba, ngày 04/05/2021 09:22 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Thông tin vợ chồng tỷ phú Bill Gates ly hôn đang gây chấn động thế giới. Trước đó, người đồng sáng lập Microsoft và vợ Melinda đã nuôi dạy con theo cách vô cùng khắc nghiệt.
Bình luận 0

Tỷ phú Bill Gates ly hôn

Tỷ phú Bill Gates, 65 tuổi, đồng sáng lập tập đoàn Microsoft, luôn nằm trong top những người giàu nhất thế giới. Bà Melinda, 56 tuổi, từng là giám đốc của Microsoft. Họ gặp gỡ nhau và kết hôn năm 1994 khi Bill Gates đã trở thành tỷ phú.

Cặp đôi sở hữu khối tài sản lên đến 124 tỷ USD. Họ điều hành một quỹ từ thiện có tên Bill & Melinda Gates Foundation với khối tài sản khoảng hơn 51 tỷ USD. 

Ngày 4/5, vợ chồng tỷ phú Bill Gates thông báo ly hôn sau 27 năm chung sống. Thông tin này đang gây chấn động toàn thế giới.

Vợ chồng tỷ phú Bill Gates ly hôn: Trước đó đã nuôi dạy con vô cùng "khắc nghiệt" - Ảnh 1.

Vợ chồng tỷ phú Bill Gates ly hôn sau 27 năm chung sống.

Vợ chồng tỷ phú Bill Gates ly hôn: Trước đó đã nuôi dạy con vô cùng "khắc nghiệt" - Ảnh 2.

Trước khi ly hôn, vợ chồng tỷ phú Bill Gates đã có 3 người con (2 con gái, 1 con trai) là Jennifer, Phoebe và Rory. Thật dễ dàng cho tỷ phú Bill Gates chiều chuộng con cái sống cuộc sống xa hoa với khối tài sản khổng lồ của mình. Tuy nhiên, người đồng sáng lập Microsoft và vợ Melinda lại nuôi dạy con theo cách vô cùng khắc nghiệt.

Vợ chồng tỷ phú Bill Gates ly hôn: Trước đó đã nuôi dạy con vô cùng "khắc nghiệt" - Ảnh 3.

Vợ chồng tỷ phú Bill Gates đã có 3 người con là Jennifer, Phoebe và Rory.

Gia đình làm việc cùng nhau

Mặc dù Bill và Melinda điều hành quỹ từ thiện lớn nhất thế giới, nắm giữ khối tài sản 47 tỷ USD nhưng họ vẫn chia sẻ việc nhà với 3 con. Sống trong dinh thự trị giá 127 triệu đô la ở Mỹ, rửa bát cùng nhau là truyền thống trong gia đình nhà Gates. Họ tin rằng, công việc này không chỉ dành riêng cho phụ nữ mà là giúp các thành viên trong gia đình gắn bó bền chặt hơn. 

Mỗi con chỉ được thừa kế 10 triệu USD

Ai cũng biết rằng vợ chồng Bill là một trong số ít tỷ phú tỷ đô trên thế giới nhưng thực tế họ sẽ phải làm việc chăm chỉ để đạt được thành quả ngày hôm nay. Chính vì vậy, Bill Gates tuyên bố rằng con cái chỉ được nhận phần nhỏ trong khối tài sản khổng lồ của ông trong tương lai. Phần lớn số tài sản này sẽ được dành cho từ thiện.

Nói về quyết định này, vợ chồng ông cho rằng, con cái sẽ phải tự lập để đạt được những gì chúng muốn.

Vợ chồng tỷ phú Bill Gates ly hôn: Trước đó đã nuôi dạy con vô cùng "khắc nghiệt" - Ảnh 4.

Mỗi con của tỷ phú Bill Gates chỉ được thừa kế 10 triệu USD.

Cấm con dùng điện thoại trên bàn ăn và trước khi 14 tuổi

Đam mê công nghệ từ nhỏ nhưng Bill Gates vẫn cấm các con sử dụng điện thoại di động cho đến khi 14 tuổi. Ở trong nhà của Bill sẽ không có điện thoại trong bữa ăn tối và ông cũng giới hạn thời gian sử dụng thiết bị của các con trước khi đi ngủ. Chính vì điều đó mà các con của ông luôn ăn ngủ đúng giờ. 

Vợ chồng tỷ phú Bill Gates ly hôn: Trước đó đã nuôi dạy con vô cùng "khắc nghiệt" - Ảnh 5.

Trong khi bản thân là nhà cách mạng công nghệ vĩ đại thế giới nhưng vợ chồng ông vẫn dạy con theo mô hình những năm 1970.

Đọc sách cho con từ ngày sinh ra

Vợ chồng tỷ phú Bill Gates đánh giá cao lợi ích của việc đọc sách ở nhà với con cái. “Một điều tuyệt vời khi đọc sách cùng con là bạn không bao giờ phải dừng lại. Tôi đã đọc sách cho con kể từ ngày chúng sinh ra và tôi vẫn chia sẻ sách với con cho đến ngày nay mặc dù con đã lớn", bà Melinda chia sẻ.

Nuôi dạy con theo mô hình những năm 1970

Trong khi bản thân là nhà cách mạng công nghệ vĩ đại thế giới nhưng vợ chồng ông vẫn dạy con theo mô hình những năm 1970. Ông cho biết, phương pháp “Tình yêu và logic” làm giảm bớt cảm xúc tiêu cực như khiển trách đứa trẻ mà thay vào đó là khuyến khích con tự giải quyết vấn đề. Tuy nhiên, Bill thừa nhận rằng vợ chồng ông vẫn đang hoàn thiện phương pháp này.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem