Chủ đề nóng

Vợ cũ bác sĩ Chiêm Quốc Thái tố từng bị chồng đánh bầm dập

Phương Thảo Thứ tư, ngày 26/06/2019 10:38 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Tại tòa, bị cáo Vũ Thụy Hồng Ngọc (41 tuổi, Việt kiều Mỹ, vợ cũ Chiêm Quốc Thái) chối tội, tố trước đó từng bị chồng là bác sĩ Chiêm Quốc Thái đánh đập bầm dập mặt mày. Bác sĩ Hoa Sen không biết việc Ngọc thuê Thanh đánh bác sĩ Thái?
Bình luận 0

Vào phần xét hỏi, bị cáo Ngọc chối tội, cho rằng mình chỉ thuê người đánh chứ không phải chém bác sĩ Chiêm Quốc Thái. Nói về mối quan hệ với bị cáo Phan Nguyễn Duy Thanh, bị cáo Ngọc khai có tới nhà bác sĩ Hoa Sen và thông qua vị bác sĩ này quen với bị cáo Thanh. Bị cáo Ngọc nói với Thanh: "Em dám đánh nó (bác sĩ Thái) không?", Thanh đưa ra giá 1 tỷ đồng. Sau đó hai bên thương lượng rồi bị cáo Thanh nói bị cáo Ngọc đưa bao nhiêu cũng được.

Bị cáo Ngọc nói việc thỏa thuận giữa bị cáo Ngọc và bị cáo Thanh về việc đánh bác sĩ Thái về tiền thì bác sĩ Hoa Sen không biết. Sau khi thỏa thuận xong, bị cáo Ngọc đem 500 triệu đồng bọc trong túi ni lông tới nhờ bác sĩ Sen đưa cho Thanh nhưng không nói cho bác sĩ Sen tiền đó để làm gì.

Bị cáo Ngọc cũng cho biết là chỉ nhờ bị cáo Thanh đánh dằn mặt nhưng bị cáo Thanh chém bác sĩ Thái bằng dao, điều này bị cáo Ngọc không biết.

Bị cáo Ngọc tố trước đó từng bị bác sĩ Thái đánh bầm dập hết mặt mày.

Tại phiên xét xử hôm nay, bác sĩ Hoa Sen có đơn đề nghị xét xử vắng mặt. HĐXX đã công bố các bút lục ghi lời khai của bà Hoa Sen với nội dung: Bà Sen không biết nội dung bị cáo Ngọc và bị cáo Thanh trao đổi với nhau, cũng không biết số tiền bị cáo Ngọc nhờ gửi cho bị cáo Thanh để làm gì.

Trước đó, do thiếu nhân chứng quan trọng là bác sĩ Trần Hoa Sen (làm việc tại một phòng khám ở quận 1) – người được tòa xác định là người có quyền lợi nghĩa vụ liên quan nên luật sư của bác sĩ Thái đề nghị hoãn phiên tòa nhưng không được HĐXX chấp nhận.

Như Dân Việt đã thông tin, theo hồ sơ vụ án, tối 28/3/2018, bác sĩ Chiêm Quốc Thái cùng bạn đi ăn tối tại nhà hàng trên phố đi bộ Nguyễn Huệ. Khi vừa bước ra ngoài phố, có nhóm 4 người chở nhau trên 2 xe gắn máy ập đến. Các nghi can dùng hung khí lao vào tấn công, truy sát bác sĩ Thái trọng thương.

Công an TP.HCM đã bắt khẩn cấp Phan Nguyễn Duy Thanh (SN 1981) cùng 5 đồng phạm. Các đối tượng này khai nhận được bà Vũ Thụy Hồng Ngọc (vợ cũ ông Thái) thuê chém ông Thái với giá 1 tỷ đồng. Hồ sơ của cơ quan điều tra thể hiện, do tranh chấp tài sản khi ly hôn, bà Ngọc muốn dằn mặt chồng cũ. Bà Ngọc bị Công an TP.HCM bắt giữ ngày 24/5/2018 khi chuẩn bị lên máy bay đi Mỹ.

Các bị cáo tại phiên xét xử.

VKSND TP.HCM đã truy tố bảy bị cáo ra toà về tội cố ý gây thương tích gồm: Vũ Thụy Hồng Ngọc (SN 1978, vợ cũ ông Thái), Phan Nguyễn Duy Thanh (SN 1981, Giám đốc công ty Vệ sĩ S.T., trụ sở quận Tân Phú, TPHCM), Nguyễn Thanh Phong (SN 1978, quê Trà Vinh), Phạm Văn Ngôn (SN 1985, ngụ quận Tân Phú), Nguyễn Trần Thanh Tuấn (SN 1990, ngụ quận Tân Phú), Chống Thín Sáng (SN 1987, quê Đồng Nai) và Danh Tiến (SN 1992, quê Sóc Trăng).

Trước phiên xét xử diễn ra, bác sĩ Chiêm Quốc Thái đã có đơn đề nghị tòa làm rõ vai trò đồng phạm của bác sĩ Trần Hoa Sen (làm việc tại một phòng khám ở quận 1) – người được tòa xác định là người có quyền lợi nghĩa vụ liên quan và là người làm chứng.

Bác sĩ Thái không đồng ý với quan điểm của VKS và cho rằng bà Sen biết rõ chuyện Ngọc thuê người chém mình. Bà Sen đã giúp sức cho Ngọc, đưa số tiền 500 triệu đồng cho Thanh tại nhà riêng của bà Sen.

Ngoài ra, bác sĩ Thái cũng không đồng tình với cáo trạng  của VKS truy tố các đối tượng phạm tội “Cố ý gây thương tích”. Theo ông Thái thì hành vi của các bị cáo đủ yếu tố cấu thành tội “Giết người”. Đồng thời trước phiên xét xử, bác sĩ Thái đã gửi đơn đề nghị truy tố bác sĩ Trần Hoa Sen với vai trò đồng phạm.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem