Chủ đề nóng

Bác sĩ Chiêm Quốc Thái: "Kẻ chủ mưu giết tôi là ai?"

Phương Thảo Thứ tư, ngày 26/06/2019 11:26 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Bác sĩ Chiêm Quốc Thái đặt câu hỏi trước HĐXX: "Ai mới là kẻ chủ mưu giết  tôi? Không có bác sĩ Trần Hoa Sen thì không thể làm rõ được vụ án".
Bình luận 0

Sau hơn một tháng hoãn xét xử, sáng nay (26/6) TAND TP.HCM mở phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ bác sĩ Chiêm Quốc Thái bị chém ở phố đi bộ Nguyễn Huệ.

Các bị cáo Vũ Thụy Hồng Ngọc (41 tuổi, Việt kiều Mỹ, vợ cũ Chiêm Quốc Thái) được xác định là kẻ chủ mưu, Phan Nguyễn Duy Thanh (Giám đốc Công ty TNHH bảo vệ Song Thanh) và 5 đồng phạm cùng bị VKSND TP.HCM truy tố về tội Cố ý gây thương tích.

Khi được thẩm vấn, bác sĩ Chiêm Quốc Thái không giữ được bình tĩnh khi nói về việc mình bị truy sát. Bác sĩ Thái cho rằng vợ cũ của mình không thể là kẻ chủ mưu. Do từ trước đó bác sĩ Trần Hoa Sen và mình có những mâu thuẫn nên ông Thái nghi ngờ bà Sen mới là kẻ chủ mưu trong vụ án. "Ai mới thực sự là kẻ chủ mưu giết  tôi? Bà Sen không có mặt tại phiên tòa thì làm sao làm rõ được vụ án? Cần phải truy tố bà Sen với vai trò chủ mưu đồng phạm...".

Tại phiên tòa, bị cáo Ngọc và bị cáo Thanh đều khai: Việc bị cáo Ngọc thuê bị cáo Thanh và đưa tiền nhờ bà Sen chuyển cho Thanh để Thanh đánh dằn mặt bác sĩ Thái, bà Sen không hề hay biết.

Bác sĩ Chiêm Quốc Thái: Kẻ chủ mưu giết tôi là ai?

Trước đó, bác sĩ Chiêm Quốc Thái đã nộp đơn đến các cơ quan chức năng yêu cầu khởi tố bác sĩ Trần Hoa Sen (ngụ quận 10) về hành vi đồng phạm với bà Vũ Thụy Hồng Ngọc. 

Trong đơn, bác sĩ Thái yêu cầu làm rõ việc bà Sen đã móc nối cho bị cáo Ngọc gặp Thanh để bàn bạc kế hoạch truy sát ông. Ông Thái còn yêu cầu xem xét bà Sen nhận 500 triệu đồng từ bà Ngọc giao cho Thanh.

Theo hồ sơ vụ án, tối 28/3/2018, bác sĩ Chiêm Quốc Thái cùng bạn đi ăn tối tại nhà hàng trên phố đi bộ Nguyễn Huệ. Khi vừa bước ra ngoài phố, có nhóm 4 người chở nhau trên 2 xe gắn máy ập đến. Các nghi can dùng hung khí lao vào tấn công làm bác sĩ Thái trọng thương.

Công an TP.HCM đã bắt khẩn cấp Phan Nguyễn Duy Thanh (SN 1981) cùng 5 đồng phạm. Các đối tượng này khai nhận được bà Vũ Thụy Hồng Ngọc (vợ cũ ông Thái) thuê chém ông Thái với giá 1 tỷ đồng. Sau thương lượng, bị cáo Ngọc nhờ bác sĩ Hoa Sen đưa cho bị cáo Thanh 500 triệu đồng.

Hồ sơ của cơ quan điều tra thể hiện, do tranh chấp tài sản khi ly hôn, bà Ngọc muốn dằn mặt chồng cũ. Bà Ngọc bị Công an TP.HCM bắt giữ ngày 24/5/2018 khi chuẩn bị lên máy bay đi Mỹ.

Bị cáo Ngọc thừa nhận bà Sen không liên quan đến việc gây thương tích cho bác sĩ Thái.

VKSND TP.HCM đã truy tố 7 bị cáo ra toà về tội cố ý gây thương tích gồm: Vũ Thụy Hồng Ngọc (SN 1978, vợ cũ ông Thái), Phan Nguyễn Duy Thanh (SN 1981, Giám đốc công ty Vệ sĩ S.T., trụ sở quận Tân Phú, TP.HCM), Nguyễn Thanh Phong (SN 1978, quê Trà Vinh), Phạm Văn Ngôn (SN 1985, ngụ quận Tân Phú), Nguyễn Trần Thanh Tuấn (SN 1990, ngụ quận Tân Phú), Chống Thín Sáng (SN 1987, quê Đồng Nai) và Danh Tiến (SN 1992, quê Sóc Trăng).

Trước phiên xét xử diễn ra, bác sĩ Chiêm Quốc Thái đã có đơn đề nghị tòa làm rõ vai trò đồng phạm của bác sĩ Trần Hoa Sen (làm việc tại một phòng khám ở quận 1) – người được tòa xác định là người có quyền lợi nghĩa vụ liên quan và là người làm chứng.

Bác sĩ Thái không đồng ý với quan điểm của VKS và cho rằng bà Sen biết rõ chuyện Ngọc thuê người chém mình. Bà Sen đã giúp sức cho Ngọc, đưa số tiền 500 triệu đồng cho Thanh tại nhà riêng của bà Sen.

Ngoài ra, bác sĩ Thái cũng không đồng tình với cáo trạng  của VKS truy tố các đối tượng phạm tội “Cố ý gây thương tích”. Theo ông Thái thì hành vi của các bị cáo đủ yếu tố cấu thành tội “Giết người”. Đồng thời bác sỹ Thái đã gửi đơn đề nghị truy tố bác sĩ Trần Hoa Sen với vai trò đồng phạm.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem