Chủ đề nóng

Vợ Đường "Nhuệ" bật khóc, hối hận vì xuống tay đánh phụ xe khách

Đức Sơn Thứ ba, ngày 25/08/2020 14:29 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Trong phiên làm việc buổi sáng cùng ngày, bị cáo Nguyễn Thị Dương đã bật khóc nức nở, nói trước toà "không nghĩ mọi chuyện lại đến mức này".
Bình luận 0

Bị cáo Nguyễn Thị Dương bật khóc nức nở tại toà.

Ngày 25/8, TAND tỉnh Thái Bình đưa vụ án Cố ý gây thương tích ra xét xử theo trình tự sơ thẩm.

Các bị cáo trong vụ án này là Nguyễn Xuân Đường (tức Đường "Nhuệ", 49 tuổi), Nguyễn Thị Dương (40 tuổi, vợ Đường "Nhuệ") cùng các bị can Nguyễn Đức Mạnh, Phạm Ngọc Quý, Đào Văn Bằng và Phạm Xuân Hòa (là đàn em của Đường "Nhuệ").

Theo cáo trạng, trưa 30/3, anh Trịnh Ngọc Anh, là nhân viên nhà xe Phúc Cường, nhận chuyển phát gói tài liệu đến cho chị Trần Việt Vân (ở phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội).

Sau khi liên lạc, hai bên hẹn địa điểm giao hàng là đường Khuất Duy Tiến. Sau đó, anh Ngọc Anh hẹn trả hàng cách đó 150 m vì đoạn đường này cấm dừng đỗ. Xảy ra tranh cãi, chị Vân kể lại sự việc cho chồng là anh Trần Anh Tuấn. Đang ăn cơm tại nhà Đường "Nhuệ", anh Tuấn Anh đã gọi điện cho anh Ngọc Anh. Lúc này, Đường giành lấy điện thoại, tự xưng là Đường "Nhuệ" để nói chuyện với anh Ngọc Anh. 

Sau đó, Đường lấy điện thoại dùng sim số có dãy ngũ quý 8 để gọi lại cho phụ xe, yêu cầu phải đến nhà để xin lỗi.

Chiều cùng ngày, Đường đến bến xe khách Thái Bình tìm anh Trịnh Ngọc Anh. Gặp anh Phạm Văn Quang (đồng nghiệp của Ngọc Anh), Đường "Nhuệ" yêu cầu anh này phải đưa Ngọc Anh đến nhà xin lỗi.

Tối hôm đó, Ngọc Anh đi cùng một số đồng nghiệp sang nhà Đường. Tại đây, nạn nhân bị vợ chồng Đường "Nhuệ" và đàn em đánh đập. Sau đó, nạn nhân được đồng nghiệp đưa đến bệnh viện cấp cứu. Kết quả giám định xác định nạn nhân tổn hại sức khỏe 14%. 

Ngày 9/4, Công an tỉnh Thái Bình ra quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Xuân Đường về hành vi Cố ý gây thương tích.

Ngày 10/4, Đường "Nhuệ" bị bắt khi đang lẩn trốn tại Hà Nam. Các bị can khác lần lượt bị khởi tố sau đó ít ngày.

Đường "Nhuệ" gửi lời xin lỗi và khuyên bị hại nên đổi nghề khác.

Tại phiên xử sơ thẩm sáng 25/8, Đường "Nhuệ" thành khẩn khai nhận tất cả hành vi phạm tội đã nêu trong cáo trạng. Bị cáo này cũng thừa nhận bắt bị hại Trịnh Ngọc Anh quỳ xuống trong quá trình bị hành hung khi trả lời câu hỏi của HĐXX. Đứng trước bục khai báo, Đường "Nhuệ" đã gửi lời xin lỗi đến Ngọc Anh và thừa nhận "chú sai rồi, mong cháu xin HĐXX giảm nhẹ hình phạt cho chú và những người đã đánh cháu".

Khi được gọi lên bục khai báo, bị cáo Nguyễn Thị Dương đã bật khóc nức nở. Dương cũng thừa nhận cáo trạng của VKSND tỉnh Thái Bình là đúng và cho hay "bị cáo rất ăn năn hối lỗi, bị cáo tát chỉ cảnh cáo Ngọc Anh chứ không nghĩ đến mức nặng như này, bị cáo xin lỗi".

Dương khai nhận không biết sự việc mâu thuẫn ra sao mà chỉ đến khi bị hại Ngọc Anh đến nhà thì mới biết. Nói về sợi dây mà Dương đã dùng để quật vào vai nạn nhân, nữ bị cáo cho biết đó là đai lưng tập võ của con trai, để trên bàn từ trước chứ không phải do bị cáo chuẩn bị sẵn. Lúc Ngọc Anh vào nhà, Dương thấy dây trên bàn mới vơ lấy.

Cũng trong phiên làm việc buổi sáng, vợ chồng Đường"Nhuệ" xin đền bù tất cả thiệt hại cho bị hại Trịnh Ngọc Anh. Đường "Nhuệ" còn khuyên nạn nhân nên đổi nghề khác vì nghề phụ xe này rất vất vả.

Đến 11h30, HĐXX tuyên bố kết thúc phiên làm việc buổi sáng, phiên làm việc buổi chiều sẽ tiếp tục vào 13h30 chiều cùng ngày.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem