Chủ đề nóng

vó ngựa

 • Vó ngựa khua vang miền Kinh Bắc

  Vó ngựa khua vang miền Kinh Bắc

  Nhịp sống chậm, bầu không khí yên ả của miền quê Kinh Bắc những ngày qua bỗng nhộn nhịp hẳn lên từ khi có sự xuất hiện của đoàn nài ngựa Bắc Hà (Lào Cai). Tiếng lục lạc leng keng trong từng bước chạy của dàn tuấn mã đã hút theo mọi ánh nhìn. Tất cả đang chờ đợi những màn tranh tài quyết liệt, kịch tính trên sân vận động Suối Hoa (TP.Bắc Ninh)…
 • Theo vó ngựa hạ sơn

  Theo vó ngựa hạ sơn

  Nhìn những tuấn mã dũng mãnh tung vó trên đường đua tạo ra những giây phút thư dãn thật sảng khoái cho người xem, ít ai biết, để giúp ngựa có được trạng thái sung mãn nhất, các nài ngựa đã phải trải qua những đêm mất ăn, mất ngủ…
 • HTVC phát sóng hàng loạt vở diễn lịch sử

  HTVC phát sóng hàng loạt vở diễn lịch sử

  Gợi nhớ lại lịch sử hào hùng của dân tộc, Trung tâm Truyền hình cáp HTVC phát sóng hàng loạt vở cải lương lịch sử trên kênh Thuần Việt.
 • Thế giới ngựa đua Sài Gòn

  Thế giới ngựa đua Sài Gòn

  Trọn một thế kỷ, môn đua ngựa thể thao quý tộc tồn tại giữa đời sống dân cư bình dân ở Sài Gòn. Một bộ phận xã hội đã xem nhịp vó ngựa là một phần máu thịt đời mình.
 • Vó ngựa nơi cao nguyên

  Vó ngựa nơi cao nguyên

  Đồi núi chiêng ngao, cây rừng nghiêng ngả, mái tóc phiêu bồng… K’Truik đang cùng con tuấn mã Rambô tung vó, băng băng về đích trong ánh mắt đắm đuối của sơn nữ buôn làng.
 • Con ngựa trong tâm thức dân gian người Việt

  Con ngựa trong tâm thức dân gian người Việt

  Trong mười hai con giáp, ngựa là một trong bảy con vật mà người Việt thuần hóa và gần gũi với đời sống con người. Ngựa cũng là con vật luôn có trong tâm thức dân gian của người Việt.
 • Tìm đọc Trang Trại Việt Xuân Giáp Ngọ 2014: “Mã đáo thành công”

  Tìm đọc Trang Trại Việt Xuân Giáp Ngọ 2014: “Mã đáo thành công”

  Những ngày cuối cùng của năm Quý Tỵ cũng đang lùi lại phía sau. Vó ngựa Giáp Ngọ bắt đầu gõ móng, mang đến cho nhà nông niềm hy vọng khỏe khoắn trước một năm mới được dự báo vẫn còn khó khăn.
 • Liên hoan truyền hình toàn quốc lần thứ 30: 37 giải Vàng

  Liên hoan truyền hình toàn quốc lần thứ 30: 37 giải Vàng

  Dân Việt - 37 giải vàng, 54 giải bạc, 124 bằng khen là kết quả khép lại liên hoan truyền hình toàn quốc 2010 với 10 thể loại .
 • Thờ ơ với quyền lợi của dân

  Thờ ơ với quyền lợi của dân

  (Dân Việt) - "Tôi đã năm lần, bảy lượt ra phường xin làm thủ tục cấp giấy, nhưng chỉ nhận được câu trả lời "đang xem xét", trong khi một hộ sát cạnh nhà tôi đã được họ xác nhận và cấp sổ đỏ từ năm 2005".