Chủ đề nóng

Vỡ òa cảm xúc khi đón bé trai nặng 3,5kg chào đời trong phòng điều trị bệnh nhân Covid-19 nặng

Nha Mẫn Thứ bảy, ngày 21/08/2021 21:21 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Các bác sĩ tham gia đỡ đẻ đã vỡ òa cảm xúc khi một bé trai nặng 3,5kg được chào đời trong phòng bệnh nhân Covid-19 nặng.
Bình luận 0

Ngày 21/8, tin từ Bệnh viện Đa khoa Thống Nhất Đồng Nai cho biết, các bác sĩ tại bệnh viện vừa đỡ đẻ thành công cho một sản phụ mắc Covid-19 nặng.

Bác sĩ vỡ òa, rớt nước mắt khi đón “Cu Vít” chào đời bằng sinh thường trong phòng điều trị bệnh nhân Covid-19 nặng - Ảnh 1.

Bé trai chào đời trong hạnh phúc của các y, bác sĩ - Ảnh: Bệnh viện cung cấp.

Sản phụ tên N.T.M.H (quê Khánh Hòa) đã sinh thường 1 bé trai 3,5 kg. Hiện tại sức khỏe của chị đang dần ổn trở lại, còn em bé ngoan, bú tốt.

Sản phụ H. bị nhiễm Covid-19 nặng, được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Long Thành khi thai được 39 tuần tuổi. 

Do thai lớn, sản phụ bị khó thở và được dự đoán sắp sinh nên trưa 20/8, các y bác sĩ đã chuyển chị lên Bệnh viện đa khoa Thống Nhất (Đồng Nai) để tiếp tục theo dõi điều trị.

Đến gần 3h sáng 21/8, sản phụ H. trở dạ. Bệnh viện đa khoa Thống Nhất đã điều động một ê kíp gồm bác sĩ sản khoa và bác sĩ hồi sức tích cực đỡ đẻ cho sản phụ H.

Bác sĩ vỡ òa, rớt nước mắt khi đón “Cu Vít” chào đời bằng sinh thường trong phòng điều trị bệnh nhân Covid-19 nặng - Ảnh 2.

Cu Vít sinh thường trong bối cảnh mẹ bị nhiễm Covid-19 nặng. Ảnh: Bệnh viện cung cấp.

Bác sĩ Lâm Hùng Hạnh, Trưởng khoa ICU Covid 19, Bệnh viện Thống Nhất cho biết: "Sản phụ bị mắc Covid-19, tổn thương phổi nặng nên sinh thường rất khó khăn vì không có sức để rặn. Tuy nhiên, ê kíp đã cố gắng động viên tinh thần, hỗ trợ hết mình và ca sinh thường cũng đã thành công. Mọi người đều vỡ oà khi gần 3h sáng đón một thiên thần ngay trong phòng bệnh nặng. Đúng là sức mạnh phi thường của người mẹ".

Cũng theo bác sĩ Hùng Hạnh, ekip đỡ đẻ đã đặt tên cho cậu bé chào đời 3h sáng trong phòng bệnh Covid-19 nặng là Cu Vít để nhớ rằng cậu đã ra đời trong những ngày tháng hết sức đặc biệt. 

"Chúng tôi cũng đã rất vui vì mẹ và bé đều được an toàn. Khi Cu Vít cất tiếng khóc, tất cả ê kíp mổ đều rơi nước mắt, cảm xúc vỡ oà", thành viên kíp mổ chia sẻ.

Hiện tại, cả mẹ và bé đều đang được chăm sóc đặc biệt và sức khoẻ người mẹ đang dần ổn lại còn bé chơi ngoan, bú tốt.


Từ khóa:
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem