Chủ đề nóng

Vỡ òa hạnh phúc ngày con trai chiến sĩ hy sinh trong vụ máy bay rơi chào đời

Thảo Nhi - Xuân Lực Thứ bảy, ngày 13/09/2014 13:44 PM (GMT+7)
Aa Aa+
“Hạnh phúc trong em bây giờ không gì có thể mô tả được... Em giờ chỉ cầu mong con sẽ lớn lên khoẻ mạnh, dũng cảm như bố. Mong anh ở bên kia thế giới sẽ phù hộ cho con được khỏe mạnh” - vợ trung úy Nguyễn Văn Hưng (chiến đấu viên Tiểu đoàn 18 đặc công, hy sinh trong trong sự cố rơi máy bay Mi171) rưng rưng chia sẻ.
Bình luận 0

Cách đây hơn 2 tháng, ngày 7.7, sự cố rơi máy bay Mi-171 số hiệu 01 của Trung đoàn Không quân trực thăng 916, Sư đoàn Không quân 371 thuộc Quân chủng Phòng không - Không quân chở 21 cán bộ, chiến sĩ làm nhiệm vụ huấn luyện bay đã cướp đi sinh mạng của 16 chiến sĩ, 5 chiến sĩ khác sống sót được đưa tới bệnh viện cấp cứu, điều trị. Tuy nhiên, do chấn thương quá nghiêm trọng nên 4/5 chiến sĩ sau đó đã không vượt qua sự nghiệt ngã của số phận. 20 trong 21 chiến sĩ trên chiếc máy bay định mệnh đã hy sinh trong niềm tiếc thương vô hạn của nhân dân cả nước.

Trong số những chiến sĩ hy sinh có trung úy quân nhân chuyên nghiệp Nguyễn Văn Hưng (SN 1985), chiến đấu viên Tiểu đoàn 18 đặc công. Ngày anh Hưng hy sinh, gia đình anh như chết lặng bởi anh còn quá trẻ và mới lập gia đình với chị Đàm Thị Thu Lan (24 tuổi) chưa lâu, con trai Hưng anh vẫn còn trong bụng mẹ.

Chị Lan âu yếm nhìn con trai ngủ ngon.

Sau hơn 9 tháng mang nặng đẻ đau, vào 9 giờ 55 sáng 12.9, tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108, chị Đàm Thị Thu Lan đã sinh hạ bé trai nặng 2,8kg. “Giọt máu” của anh Hưng ra đời trong niềm hạnh phúc vô bờ của người mẹ trẻ và gia đình.

>> Những hình ảnh xúc động về ngày chào đời của con trai chiến sĩ hy sinh khi Mi-171 rơi

Trao đổi với phóng viên Dân Việt, bác sĩ Nguyễn Thị Minh Yên - Chủ nhiệm khoa Phụ Sản, Bệnh viện Trung ương Quân Đội 108 cho biết: Sau khi sinh cả chị Lan và cháu bé đều khỏe mạnh, sức khỏe ổn định.

Bác Đàm Văn Tuyến (bố chị Lan) kể lại: Ngày Hưng hy sinh, Lan suy sụp hoàn toàn. Cả gia đình hai bên ai cũng lo lắng và động viên cháu vượt qua đau thương, cố giữ gìn sức khỏe bởi cháu đang mang trong mình “giọt máu” của Hưng. May sao ông trời thương, phù hộ cho mẹ con cháu Lan khỏe mạnh.

“Khi cháu bắt đầu trở dạ, cả ông bà nội và ông bà ngoài đều có mặt bên chăm sóc động viên cháu. Cháu không mổ mà sinh thường. Sáng nay thì cháu đã sinh cháu, cả hai mẹ con đều khỏe mạnh. Chúng tôi hạnh phúc quá, cảm ơn trời đất đã phù họ để hôm nay (12.9 – PV) mẹ con cháu Lan được mẹ tròn con vuông. Gia đình cũng rất xúc động trước sự quan tâm chăm sóc của các y, bác sĩ Bệnh viện Trung ương Quân Đội 108 để mẹ con cháu được mẹ tròn con vuông”, ông Tuyến hạnh phúc chia sẻ với phóng viên.

Bà Tuyến hạnh phúc bế cháu nội trong vòng tay.

Bế cháu nội trên tay lần đầu, gương mặt bà Thái Thị Tuyến (mẹ anh Hưng) rạng rỡ hạnh phúc xen lẫn những giọt nước mắt lăn dài trên má. Bà xúc động thốt lên: "Cháu tôi giống thằng Hưng quá, nó đi để lại cho tôi mỗi thằng cháu này. Chúng tôi sẽ cố gắng vun vén, chăm lo cho mẹ con cháu".

Nghe những lời mẹ chồng nói chị Lan hạnh phúc vô bờ. Nhìn bà nội, bà ngoại âu yếm bế cháu trai, đôi mắt Lan bắt đầu rớm lệ. Chị Lan xúc động chia sẻ, chị có ước nguyện được đặt tên con là Quang Huy với ý nghĩa ngày mai tươi sáng và có chữ "H" giống tên của bố.

“Hạnh phúc trong em bây giờ không có gì có thể mô tả được. Mong con sẽ lớn lên khoẻ mạnh, dũng cảm như bố. Mong anh ở bên kia thế giới sẽ phù hộ cho con được khỏe mạnh”, chị Lan giọng rưng rưng chia sẻ.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem