Chủ đề nóng

Võ sĩ đánh đối thủ gãy cổ tại Olympic 2020 được tôn vinh như người hùng

Thứ năm, ngày 12/08/2021 16:10 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Dù không giành HCV tại Olympic Tokyo 2020, nhưng võ sĩ Tarek Hamdi (Saudi Arabia) vẫn được tôn vinh như người hùng sau khi trở về quê nhà Saudi Arabia.
Bình luận 0

Tại Olympic Tokyo 2020 ở Nhật Bản, Tarek Hamdi chỉ nhận được HCB sau khi bị xử thua võ sĩ Sajad Ganjzadeh (Iran) trong trận chung kết hạng trên 75kg nam ở nội dung Kumite của môn Karatedo.

Điều đáng nói là trong trận chung kết nọ, Tarek Hamdi áp đảo đối thủ hoàn toàn. Thậm chí, anh đã dẫn trước đến 4-1, trước khi bị xử thua vì đòn đá trúng cổ Sajad Ganjzadeh, khiến võ sĩ người Iran bất tỉnh. Đòn đá của Tarek Hamdi bị tính là đòn phạm luật, do đá trúng chỗ hiểm của đối phương.

Võ sĩ đánh ngất xỉu đối thủ tại Olympic 2020 được tôn vinh như người hùng - Ảnh 1.

Cú đá của Tarek Hamdi trúng vào cổ võ sĩ người Iran Sajad Ganjzadeh trong trận chung kết nội Kumite trên 75kg nam thuộc môn Karatedo của Olympic Tokyo 2020. Ảnh: O.T

Võ sĩ đánh ngất xỉu đối thủ tại Olympic 2020 được tôn vinh như người hùng - Ảnh 2.

Đòn đánh này khiến Sajad Ganjzadeh bất tỉnh ngay tại chỗ. Ảnh: O.T

Chung cuộc Sajad Ganjzadeh giành HCV nhờ… bị đánh ngất xỉu, còn Tarek Hamdi chỉ nhận HCB. Tarek Hamdi phải thốt lên: "Tôi không hài lòng với phán quyết của trọng tài, nhưng hài lòng với cách mình đã chiến đấu".

Mặc dù không giành được HCV, nhưng sau khi trở về quê nhà, Tarek Hamdi được đón tiếp như một người hùng đúng nghĩa.

Tờ Arab News của Saudi Arabia đưa tin, Tarek Hamdi được lực lượng không quân hoàng gia Saudi Arabia vinh danh vào hôm qua (11/8), được trao bằng chứng nhận là người hùng của lực lượng.

Võ sĩ đánh ngất xỉu đối thủ tại Olympic 2020 được tôn vinh như người hùng - Ảnh 3.

Tarek Hamdi được vinh danh sau khi trở về quê nhà Saudi Arabia, dù chỉ giành HCB. Anh được diện kiến thái tử Saudi Arabia Mohammed bin Salman. Ảnh: A.N

Võ sĩ đánh ngất xỉu đối thủ tại Olympic 2020 được tôn vinh như người hùng - Ảnh 4.

Được vinh danh bởi lực lượng không quân hoàng gia Saudi Arabia. Ảnh: A.N

Không chỉ bản thân Tarek Hamdi được chúc tụng nhờ thành tích đánh ngất xỉu đối thủ nói trên, một số người liên quan đến anh cũng được thơm lây. Chủ tịch Liên đoàn Karatedo Saudi Arabia Musharraf Al-Shehri và HLV Mounir Afkir của Tarek Hamdi đã được vinh danh tại buổi lễ được tổ chức bởi lực lượng không quân hoàng gia Saudi Arabia.

Trước đó, Tarek Hamdi được diện kiến thái tử Saudi Arabia Mohammed bin Salman cũng như được khen bởi hoàng tử Abdul Aziz bin Turki Al-Faisal, hiện đang là Bộ trưởng bộ thể thao, đồng thời là chủ tịch Ủy ban Olympic Saudi Arabia.

Trong mắt người Saudi Arabia, Tarek Hamdi dù không giành HCV Olympic, nhưng anh thực sự đã đánh bại võ sĩ người Iran ở nội dung này là Sajad Ganjzadeh.


Thiện Nhân (Theo Dân Trí)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem