Chủ đề nóng

Vô tình làm 2 cô gái mang thai cùng lúc, tôi bị cả làng tẩy chay

Thứ tư, ngày 28/03/2018 11:34 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Cả 2 người yêu không thèm nhìn mặt tôi một lần và nói sẽ không bao giờ tha thứ cho tôi.
Bình luận 0

Cô ấy kém tôi 8 tuổi, khá xinh xắn và có nhiều vệ tinh vây quanh. Tôi yêu đơn phương hơn một năm mà không dám tiến tới. Đến khi cô ấy có người yêu thì tôi lại thất vọng, buồn chán. Trong lúc này, tôi quen một người con gái khác, gần nơi làm việc. Tôi hơn em 12 tuổi nên bị gia đình em phản đối quyết liệt. Tôi cảm thấy buồn nên tránh gặp em nhưng em rất yêu tôi và kiên quyết sẽ đến với tôi.

Hình minh họa

Giữa lúc ấy, cô gái kia liên lạc trở lại. Cô ấy nói đang rất buồn vì vừa chia tay người yêu và muốn có một người bạn để tâm sự, chia sẻ. Chúng tôi nhắn tin, điện thoại qua lại, rồi đi chơi với nhau. Khi đó, trong đầu tôi nảy ra ý tưởng thử tỏ tình xem cô ấy phản ứng thế nào. Dù sao mối tình đơn phương này cũng đã chôn kín trong lòng từ lâu, trước khi lấy vợ cứ nói ra cho đỡ phải nuối tiếc. Ai ngờ cô ấy nói cũng có tình cảm với tôi và ngày càng quan tâm đến tôi nhiều hơn.

Vậy là tôi yêu và quan hệ với cả 2 người cùng lúc. Tôi cũng dằn vặt lắm, nhưng cứ ở bên người này lại nhớ đến người kia, cuối cùng chẳng thể bỏ được ai. Cuộc tình tay ba kéo dài được hơn 3 tháng thì người yêu kém tôi 12 tuổi thông báo có thai. Vậy là chúng tôi được 2 bên gia đình cho phép cưới. Trước ngày cưới, tôi định đến chia tay và dứt khoát luôn với cô kia nhưng cô ấy đã tìm đến trước, thông báo vừa phát hiện mang bầu được một tháng. Khi đó, tôi lấy hết can đảm nói ra sự thật. Cô ấy khóc rất nhiều rồi nói sẽ tự giải quyết và chúc tôi hạnh phúc.

Không ngờ cô ấy đến gặp gia đình vợ sắp cưới của tôi và nói ra mọi chuyện. Đám cưới lập tức bị hoãn lại vô thời hạn. Bào thai gần 2 tháng bị phá bỏ. Cả 2 người yêu không thèm nhìn mặt tôi một lần và nói sẽ không bao giờ tha thứ cho tôi. Trong làng xã rất nhiều người biết chuyện này, các cô gái đều tránh tiếp xúc với tôi, nhà có con gái cũng tỏ ra không có thiện cảm. Giờ gần bước sang tuổi 36, 37 nhưng tôi vẫn một mình lẻ bóng. Nhìn gia đình người ta có vợ có chồng, bi bô tiếng con nhỏ mà tôi thấy thèm quá. Tôi biết mình sai rất nhiều nhưng giờ phải làm sao đây, chẳng lẽ tôi đành chịu cảnh cô đơn cả đời hay sao? Mong chuyên gia và độc giả cho tôi xin lời khuyên.

Nguyên

Chuyên gia tâm lý Vũ Hương Lan gợi ý:

Chào Nguyên,

Bạn đã nhận ra sai lầm của mình trong chuyện này, và hậu quả là đến nay không cô gái nào tin tưởng, đến với bạn. Bạn không thể thay đổi những việc đã xảy ra nhưng có thể từ đó rút ra bài học sâu sắc cho bản thân: không tham lam bắt cá hai tay, chung thủy với người mình yêu thương. Không nên vì từng vấp ngã mà chán nản, bạn cần phải chứng minh cho người khác thấy mình của hiện tại đã khác, chuyện kia chỉ là sai lầm của thời trẻ. Khi bạn không trốn tránh khuyết điểm, biết sửa sai, kiên trì thể hiện thành ý, người khác sẽ dần có cái nhìn thiện cảm hơn với bạn.

Ở tuổi 36, 37, đối tượng phù hợp với bạn trong làng xã cũng bị thu hẹp đi nhiều. Nếu có thể, hãy can đảm xách ba lô lên đường, đến một vùng đất mới làm ăn, lập nghiệp, ở đó bạn sẽ dễ dàng tiếp cận với các cô gái hơn. Nếu gặp được người thương mến, hãy chia sẻ cho cô ấy biết về sai lầm bạn từng mắc phải; những khổ sở, dằn vặt, hối hận của bạn trong suốt thời gian qua; khao khát có được hạnh phúc và sẽ trân trọng, gìn giữ nó thế nào. Có thể cô ấy sẽ hiểu và càng thương bạn hơn. Nhưng không loại trừ trường hợp cô ấy sợ và xa lánh bạn. Dù là trường hợp nào, bạn cũng hãy dùng tình cảm chân thành nhất để tiếp tục chinh phục trái tim cô ấy. 

Còn nếu vì lý do nào đó chưa thể đi làm ăn nơi khác, ở làng bạn vẫn nên chủ động tìm kiếm đối tượng phù hợp với mình và chinh phục như tôi đã gợi ý ở trên. Cơ hội là tự bản thân tạo ra. Bạn hãy cố gắng hết sức để sau này không phải hối tiếc thêm một lần nữa.

Chúc bạn mạnh mẽ và sớm tìm kiếm được hạnh phúc.

Chuyên gia Vũ Hương Lan (VnExpress)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhập những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem