Vỏ tôm
-
Trước đây, một doanh nghiệp phải tốn chi phí lớn để xử lý 7.500 tấn đầu và vỏ tôm thừa ra trong quá trình sản xuất. Nhưng sau khi hợp tác với một công ty chế biến vỏ tôm đã giúp tăng giá trị lên gấp 5 - 7 lần, hàng năm công ty thu thêm tới 15 tỉ đồng.
-
Từ những phế phẩm thủy sản thường bỏ đi như vỏ tôm, vỏ cua, nhóm sinh viên Trường ĐH Trà Vinh đã chế biến thành nhựa sinh học.
-
Một nhà kinh tế giỏi là phải tận dụng được tất cả các sản phẩm khi chăn nuôi, kể cả các phế phẩm phụ nhằm gia tăng lợi nhuận...
-
Năm nào cũng vậy, dịp nghỉ lễ 30.4 và 1.5 luôn là dịp quá tải của ngành du lịch. Nhưng không phải vì thế mà người ta không tìm được khoảnh khắc đáng sống ở những thiên đường của thiên nhiên.
-
(Dân Việt) - Các xí nghiệp chế biến thuỷ sản xuất khẩu trong Khu công nghiệp (KCN) Hòa Trung (xã Lương Thế Trân, Cái Nước, Cà Mau) xả thải bừa bãi ra sông rạch gây ô nhiễm môi trường trầm trọng, khiến cho cuộc sống của người dân nơi đây bị đảo lộn.
-
Nhiều người thấy vỏ tôm cứng nên cho rằng vỏ có nhiều chất canxi nhưng thực chất vỏ tôm không có chất canxi. Nguồn canxi chính của tôm chủ yếu ở thịt, chân và càng.
-
Anh Huang Mingbo, một đầu bếp tại đảo Đài Loan, Trung Quốc đã biến vỏ của tôm hùm thành các tác phẩm nghệ thuật là những siêu mô tô cực đẹp và ấn tượng.
-
Soi thực quản, các bác sĩ Bệnh viện Nhi Đồng 1, TP HCM, phát hiện đầu tôm cắm vào thành sau họng, gây vết rách sâu dài khoảng 3 cm.
-
(Dân Việt) - Khoảng một tháng nay, bệnh đốm trắng trên tôm đang xảy ra ngày càng tăng trên toàn quốc. Bệnh tập trung nhiều ở miền Trung; một số tỉnh ở đồng bằng sông Cửu Long.