Vỏ tôm không hề có chất canxi

Thứ sáu, ngày 31/08/2012 15:55 PM (GMT+7)
Nhiều người thấy vỏ tôm cứng nên cho rằng vỏ có nhiều chất canxi nhưng thực chất vỏ tôm không có chất canxi. Nguồn canxi chính của tôm chủ yếu ở thịt, chân và càng.
Bình luận 0

Bà Nguyễn Thị Nan (Hà Tĩnh) đưa cháu vào nhập viện vì bị hóc vỏ tôm. Số là, cháu về quê chơi với ông bà, thấy cháu còi ốm bà mua tôm về bồi dưỡng. Nghe người ta kháo, vỏ tôm có nhiều chất canxi nên dù mua tôm to nhưng bà cũng dỗ cháu ăn cả vỏ.

Vì mới hơn 3 tuổi, cháu ăn tôm cả vỏ dẫn đến bị hóc, vỏ đâm chảy cả máu miệng.

Nhiều người thấy vỏ tôm cứng nên cho rằng vỏ có nhiều chất canxi nhưng thực chất vỏ tôm không có chất canxi. Nguồn canxi chính của tôm chủ yếu ở thịt, chân và càng.

Nếu ăn phải vỏ tôm sẽ bài tiết ra ngoài. đối với trẻ nhỏ nên bóc vỏ tôm để trẻ không bị hóc, hay đau miệng do vỏ dày đâm phải.

Theo Kiến thức

 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem