Chủ đề nóng

VTV không mua bản quyền ASIAD, khán giả mất xem U23, K+ nói gì?

Tuệ Minh Thứ ba, ngày 31/07/2018 11:05 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Nửa tháng nữa ASIAD 2018 sẽ khởi tranh với môn thi đấu đầu tiên là các trận bóng đá với sự xuất hiện của U23 Việt Nam. Tuy nhiên, người hâm mộ nước nhà nhiều khả năng sẽ không được tận hưởng bầu không khí Á vận hội diễn ra ở Indonesia.
Bình luận 0

Mới đây, trên trang chủ của mình, VTV đã khẳng định không thể đàm phán việc mua bản quyền truyền hình ASIAD 2018.

Lý do là đơn vị giữ bản quyền – Công ty KJSMWORLD CORP có trụ sở tại Hàn Quốc đặt giá quá cao cho trọn gói độc quyền các môn thi đấu tại ASIAD. Trong khi đó, VTV muốn mua gói không độc quyền để phát miễn phí như các kỳ Olympic, ASIAD, SEA Games trước đây… nhưng KJSMWORLD CORP không đồng ý.

Khán giả Việt Nam nhiều khả năng không được xem U23 Việt Nam thi đấu tại ASIAD 2018. Ảnh: I.T

Theo cách nói của VTV thì câu chuyện bản quyền truyền hình ASIAD thậm chí còn căng hơn nhiều bản quyền World Cup 2018 – giải đấu mà VTV chỉ có thể sở hữu bản quyền vào phút chót với sự góp sức của các Mạnh Thường Quân.

Xung quanh câu chuyện này, sáng nay, Dân Việt đã đặt câu hỏi với ông Lê Chí Công – Tổng Giám đốc K+ về việc có ý định mua gói độc quyền ASIAD 2018 hay không?

Đáp lại, ông Công bày tỏ: “Từ trước đến nay, chúng tôi chưa bao giờ có ý định mua bản quyền các Đại hội thể thao như SEA Games, ASIAD, Olympic. Bản quyền truyền hình các Đại hội này vốn đều được bán không độc quyền, tạo điều kiện cho các quốc gia có thể mua, phục vụ khán giả và mọi năm VTV đều mua được. Vậy mà không hiểu sao giờ họ lại thương mại hóa tất cả thể này…”

Ông Lê Chí Công - Tổng Giám đốc K+ khẳng định K+ không có ý định mua bản quyền truyền hình ASIAD. Ảnh: I.T

Theo ông Công, với những trận đấu bóng đá của các đội tuyển quốc gia Việt Nam, khi K+ mua được thì đều để VTV tiếp sóng, phát miễn phí phục vụ khán giả:

“Vẫn biết ASIAD có sự xuất hiện của U23 Việt Nam và người hâm mộ rất chờ đợi nhưng chúng tôi không thể mua. Nếu mua thì có khi vừa mất tiền, vừa bị “mắng” vì độc quyền đấy”, ông Công chia sẻ thêm.

Chốt lại, ông Công đưa ra quan điểm: “Nếu những Đại hội như ASIAD mà đối tác chào giá cao cho gói độc quyền chứ quyết không bán gói không độc quyền để phát miễn phí thì có lẽ khán giả cũng nên tẩy chay đi.

Theo tôi, ASIAD không được truyền tải rộng rãi thông tin tới các nước trong châu lục thì đó cũng là thất bại của Ban tổ chức”.

Với thông tin kể trên, rất nhiều khả năng khán giả Việt Nam sẽ không thể xem U23 Việt Nam, Hoàng Xuân Vinh (bắn súng), Ánh Viên (bơi lội), Thạch Kim Tuấn (cử tạ), Tú Chinh (điền kinh)... thi đấu tại ASIAD qua truyền hình.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem