Chủ đề nóng

VTVcab hợp tác tổ chức giải Thể thao Sinh viên Việt Nam

PV Thứ sáu, ngày 17/03/2023 16:06 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Giải thể thao Sinh viên Việt Nam (VUG) giai đoạn 2023 - 2027 sẽ do Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam và VTVcab đồng tổ chức.
Bình luận 0

Qua nhiều năm, VUG đã góp phần thúc đẩy phát triển phong trào thể dục thể thao của sinh viên trong cả nước; đẩy mạnh phong trào "sinh viên 5 tốt", tạo ra lớp sinh viên hội đủ các tiêu chí "đạo đức tốt, học tập tốt, thể lực tốt, tình nguyện tốt, hội nhập tốt".

VTVcab hợp tác tổ chức giải Thể thao Sinh viên Việt Nam - Ảnh 1.

Từ mùa giải năm 2023, Giải thể thao Sinh viên Việt Nam sẽ được mở rộng lên 06 bộ môn. Bên cạnh các bộ môn quen thuộc là bóng đá trong nhà, nhảy đối kháng và chạy bộ, sinh viên sẽ được tham gia tranh tài với bộ bóng rổ 3vs3, thể thao điện tử và bóng đá sân 11.

VTVcab hợp tác tổ chức giải Thể thao Sinh viên Việt Nam - Ảnh 2.

Theo nội dung ký kết hợp tác giữa Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam và VTVcab, trong giai đoạn 2023 -2027, VTVcab sẽ trở thành đơn vị đồng tổ chức các bộ môn trong Giải thể thao sinh viên Việt Nam VUG.

VTVcab hợp tác tổ chức giải Thể thao Sinh viên Việt Nam - Ảnh 3.

Cụ thể, trong giai đoạn đầu, từ nay tới tháng 5 năm nay, cả hai đơn vị sẽ đồng tổ chức và phát sóng các giải Bóng rổ 3x3, Nhảy đối kháng; Từ tháng 8 tới tháng 12 sẽ đồng tổ chức các giải Bóng đá trong nhà, Thể thao điện tử và dự kiến thử nghiệm: Giải bóng rổ 3x3 dành cho học sinh THPT nhân dịp kỉ niệm 10 năm VUG.

VTVcab hợp tác tổ chức giải Thể thao Sinh viên Việt Nam - Ảnh 4.

Trong giai đoạn sau từ năm 2024 - 2027, hai đơn vị sẽ duy trì các bộ môn đã triển khai hoặc mở rộng thêm các bộ môn khác (nếu có) theo nhu cầu và sự thống nhất giữa các bên. Trong những giải đấu hai bên đồng tổ chức, VTVcab sẽ là đơn vị độc quyền sản xuất ghi hình và phát sóng trên truyền hình và OTT.

VTVcab hợp tác tổ chức giải Thể thao Sinh viên Việt Nam - Ảnh 5.

VTVcab hợp tác tổ chức giải Thể thao Sinh viên Việt Nam - Ảnh 6.

Ông Nguyễn Minh Triết, Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam cho biết: "Với bề dày kinh nghiệm trong việc sản xuất, phân phối nội dung số, đặc biệt là các chương trình thể thao, Trung ương Hội sinh viên Việt Nam kỳ vọng sự đóng góp của VTVcab sẽ góp phần đẩy mạnh quảng bá, mở rộng quy mô và nâng cao chất lượng Giải thể thao sinh viên Việt Nam trên toàn quốc. Từ đó, đưa Giải đấu đạt được những thành công mới, mang đến cho sinh viên nguồn năng lượng tích cực, niềm vui lành mạnh, góp phần phát triển toàn diện thế hệ trẻ Việt Nam".

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem