Chủ đề nóng

Vụ 152 người Việt Nam nghi bỏ trốn ở Đài Loan: Thông tin mới từ Bộ VH-TT&DL

Ngọc Phạm Thứ tư, ngày 26/12/2018 17:31 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch đã cung cấp những thông tin mới liên quan tới vụ 152 du khách Việt Nam nghi bỏ trốn khi du lịch Đài Loan.
Bình luận 0

Nhiều người Việt Nam lo lắng việc xin visa du lịch Đài Loan sẽ gặp khó khăn sau thông tin 152 người Việt mất tích chưa rõ lý do.

Chiều 26/12, thông tin từ Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch cho biết, ngay sau khi nhận được thông tin từ cộng đồng doanh nghiệp về 152 khách Việt Nam bỏ trốn tại Đài Loan (Trung Quốc), Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch nhận định đây là vấn đề nghiêm trọng, có nguy cơ gây ảnh hưởng xấu đến hình ảnh Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế. Vì vậy, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị chức năng của Bộ kiểm tra, xác minh thông tin.

Bộ trưởng giao Tổng cục Du lịch làm việc với đại diện Cục Du lịch Đài Loan, cơ quan công an và có văn bản yêu cầu Sở Du lịch TP.HCM kiểm tra ngay hoạt động của doanh nghiệp liên quan đến vụ việc trên, báo cáo kết quả xử lý về Tổng cục Du lịch. 

Theo thông tin ban đầu, Công ty TNHH Thương mại Du lịch Kỳ nghỉ quốc tế có tên tiếng Anh là International Holidays Trading Travel (địa chỉ: 162/20 đường số 10, phường 9, quận Gò Vấp, TP.HCM, số GPKD lữ hành: 79-421/2018/TCDL-GP LHQT cấp ngày 14/11/2018, người đại diện theo pháp luật: Ông Phan Ngọc Hạnh - Giám đốc Công ty) là đơn vị xin visa nhập cảnh cho đoàn khách.

Ông Phan Ngọc Hạnh - Giám đốc Công ty TNHH Thương mại Du lịch Kỳ nghỉ quốc tế báo cáo rằng, công ty nhận các đoàn khách này từ đối tác Đài Loan để hỗ trợ làm visa nhập cảnh Đài Loan, theo chế độ visa du lịch khách đoàn qua các doanh nghiệp lữ hành quốc tế Việt Nam, được Cục Du lịch Đài Loan lựa chọn.

Hiện nay, Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch, cụ thể là Thanh tra Bộ và Tổng cục Du lịch đang tiếp tục làm việc với phía Đài Loan và các cơ quan liên quan để xác minh các vi phạm và xử lý theo quy định của pháp luật.

“Bộ cho rằng, đây là hình thức lợi dụng hoạt động du lịch và chính sách nới lỏng visa nhập cảnh cho khách du lịch của các quốc gia và vùng lãnh thổ để trốn ở lại lao động trái phép. Đối với vấn đề này, Bộ có quan điểm phải kiên quyết xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật”, thông báo của Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch.

Mỗi năm, lượng du khách Việt Nam sang Đài Loan du lịch rất đông, đặc biệt là ở thành phố Đài Bắc, Đài Trung, Đài Nam, Cao Hùng hay Cơ Long,…

Trước đó, ngay sau khi Thủ tướng Chính phủ ban hành Chỉ thị 01/CT-TTg ngày 03/5/2018 về việc tăng cường phòng ngừa, đấu tranh, ngăn chặn tình trạng người Việt Nam xuất cảnh, di cư trái phép, cư trú và lao động bất hợp pháp, vi phạm pháp luật ở nước ngoài, Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch đã có văn bản gửi UBND các tỉnh, thành phố đề nghị chỉ đạo các cơ quan chức năng tăng cường quản lý kinh doanh du lịch; chỉ đạo các doanh nghiệp lữ hành quốc tế trên địa bàn chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật khi đưa khách du lịch Việt Nam ra nước ngoài; triển khai các biện pháp phòng chống, ngăn chặn, xử lý nghiêm các hoạt động vi phạm pháp luật trong hoạt động kinh doanh lữ hành trên địa bàn.

Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch cho biết, Bộ sẽ tiếp tục thông tin đến các cơ quan thông tấn báo chí sau khi có kết luận của các cơ quan hữu quan.

Bộ Ngoại giao lên tiếng vụ 152 du khách Việt ”mất tích”

Bộ Ngoại giao sáng 26-12 đã thông tin về việc 152 khách du lịch Việt Nam được cho là bỏ trốn ở Đài Loan.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem