Chủ đề nóng

Vụ 2 con rắn khổng lồ ở An Giang: Chưa thể khẳng định là rắn hổ mây

Huỳnh Xây Thứ tư, ngày 15/05/2019 12:24 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Lãnh đạo Chi cục Kiểm lâm tỉnh An Giang cho biết, vẫn chưa xác định được 2 con rắn khổng lồ đang được nuôi nhốt tại khu di tích lịch sử cách mạng đồi Tức Dụp ở huyện Tri Tôn là loại rắn gì.
Bình luận 0

Liên quan đến thông tin cặp rắn khổng lồ vừa bắt được ở An Giang, trưa nay (15.5), trao đổi với phóng viên Dân Việt, ông Trần Phú Hoà - Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm tỉnh An Giang cho biết, vẫn chưa xác định được là loại rắn gì, cân nặng và có dài bao nhiêu.

2 con rắn khổng lồ đang nuôi nhốt tại khu di tích lịch sử Cách mạng đồi Tức Dụp 

"Chiều nay, Chi cục Kiểm lâm tỉnh An Giang mới phối hợp với các đơn vị có liên quan chính thức đến tìm hiểu xem đó là loại rắn gì, cân nặng và chiều dài chính xác là bao nhiêu. Trước đó, chúng tôi cũng đã cử cán bộ đến nơi đang nuôi nhốt (Khu du lịch, Di tích lịch sử Cách mạng đồi Tức Dụp thuộc ấp Ninh Hòa, xã An Tức, huyện Tri Tôn) thì đúng thật là có 2 con rắn to nơi đây" - ông Hoà thông tin.

Cũng theo ông Hoà, nếu xác định đúng là rắn hổ mây và phía đơn vị đang nuôi nhốt không chứng minh được nguồn gốc thì sẽ tiến hành tịch thu theo quy định. Nguyên nhân là do đây là động vật quý hiếm nên nghiêm cấm khai thác buôn bán với mục đích thương mại.

Ông Bành Thanh Hùng - Trưởng Phòng Bảo vệ rừng và Bảo tồn Thiên nhiên thuộc Chi cục Kiểm Lâm tỉnh An Giang thì cho, rắn hổ mây là loài cực độc, chỉ có những đơn vị như trại rắn Đồng Tâm (Tiền Giang) mới có đủ điều kiện nuôi.

Theo tìm hiểu của phóng viên, trên mình 2 con rắn trên có vân như mây, thân màu vàng nhạt, có khoang trắng ngắt quãng, mỗi con dài độ 7 m và nặng khoảng 30 kg/con.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem