Chủ đề nóng

Vụ 34 ngư dân bị giam ở Malaysia: Gia đình gửi 52 triệu đồng

Thứ tư, ngày 16/02/2011 14:23 PM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Ngày 15.2, thông tin từ UBND xã An Hải (Lý Sơn, Quảng Ngãi), gia đình của 34 ngư dân bị Malaysia kết án 3 tháng tù giam/người, vì đánh bắt vi phạm lãnh hải (xem NTNN số 36/2011), vừa gửi 52 triệu đồng qua thăm nuôi người thân.
Bình luận 0

Số tiền này được gửi qua ông Phan Văn Thoại, hiện làm việc cho Công ty Long Hải Long (trụ sở ở TP.Hồ Chí Minh). Ông Thoại là đầu mối làm hồ sơ cho các ngư dân xuất ngoại. Theo ông Nguyễn Dự - Chủ tịch UBND xã An Hải, các ngư dân cũng vừa liên lạc về nhà và cho biết đang bị giam giữ tại cảng Miri, vùng Vaxavát của Malaysia.

Theo tòa tuyên án, ngày 21.4.2011, các ngư dân mới hết án tù. Địa phương đã làm công văn đề nghị Sở Ngoại vụ Quảng Ngãi liên hệ với Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia, để đón các ngư dân khi họ mãn án. Vì các nhà chức trách Malaysia sẽ chuyển các ngư dân sang trại tỵ nạn thêm một thời gian, nếu đến ngày hết hạn tù mà không có người tiếp nhận.

Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Ngãi đang chỉ đạo điều tra lại sự việc, xác định đối tượng và đường dây làm giấy tờ đưa ngư dân xuất ngoại trái phép, cũng như đã bỏ mặc họ khi họ vi phạm pháp luật nước ngoài. Bộ đội Biên phòng cũng đang tăng cường tuyên truyền ngăn chặn tình trạng ngư dân xuất ngoại đánh bắt trái phép.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem