Chủ đề nóng

Vụ "5 công an dùng nhục hình": Không đình chỉ công tác Phó CA TP.Tuy Hòa

Thứ ba, ngày 29/04/2014 15:05 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 29.4, trao đổi với PV Dân Việt, đại tá Nguyễn Trung Nghĩa - Chánh văn phòng, kiêm Người phát ngôn Công an tỉnh Phú Yên đã phủ nhận hoàn toàn về tin đồn “thượng tá Lê Đức Hoàn - Phó Công an TP.Tuy Hòa đã bị đình chỉ công tác”.
Bình luận 0
Ông Nghĩa khẳng định, đến lúc này, không có văn bản “giấy trắng mực đen” nào đề cập đến vấn đề đình chỉ công tác đối với ông Hoàn; đó chỉ là lời đồn vô căn cứ.


Phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ “5 công an dùng nhục hình”. Ảnh: Hùng Phiên

Trước đó, tại phiên xét xử sơ thẩm vụ “5 công an dùng nhục hình” do TAND TP.Tuy Hòa mở (2 lần), mặc dù được tòa triệu tập nhiều lần nhưng nhân chứng Lê Đức Hoàn (trưởng ban chuyên án liên quan vụ việc dẫn đến cái chết của ông Ngô Thanh Kiều) đều vắng mặt. Chủ tọa phiên tòa này cũng đã bác yêu cầu của luật sư về việc dẫn giải ông Hoàn đến tòa làm nhân chứng.

Tại phiên tòa trên, luật sư Võ An Đôn (bảo vệ gia đình bị hại Kiều) đã đề nghị khởi tố ông Hoàn 3 tội danh: Bắt giữ người trái pháp luật, dùng nhục hình (đồng phạm) và thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng. Tuy nhiên, HĐXX cho rằng “chưa đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự và VKSND TP.Tuy Hòa cũng không truy tố nên HĐXX không xem xét”.

Sau đó, trong đơn kháng cáo, bà Trần Thị Tâm (vợ bị hại Kiều) và bà Ngô Thị Tuyết (chị ruột bị hại Kiều) cũng đã đề nghị khởi tố ông Hoàn về 3 tội danh trên.
Hùng Phiên (Hùng Phiên)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem