Chủ đề nóng

Vụ án nhà báo bị đốt: Nhiều thông tin sai lệch

Thứ năm, ngày 17/02/2011 06:38 AM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Chiều 16.2, thượng tá Phạm Hữu Châu - Chánh Văn phòng kiêm người phát ngôn của Công an tỉnh Long An cho biết, hiện bà Trần Thúy Liễu được xác định là người nhà nạn nhân, không phải là bị can.
Bình luận 0

Bà Liễu - vợ nhà báo Hoàng Hùng - đang hợp tác với cơ quan điều tra nhằm cung cấp thông tin, góp phần đẩy nhanh tiến độ kết thúc vụ án. Thượng tá Châu nói: “Thời gian qua, nhiều thông tin trên mặt báo cũng như dư luận bị “nhiễu”, nhiều thông tin sai lệch tạo áp lực rất lớn cho người nhà nạn nhân. Nhiều thông tin tung ra làm người đọc hiểu rằng vụ việc đã chín muồi, đã bắt được hung thủ, nhưng công an vẫn giậm chân tại chỗ cũng gây áp lực đối với cơ quan điều tra”.

Ông lão người Đan Mạch, 71 tuổi, người từng được nhà báo Hoàng Hùng giúp đỡ, thắp hương tưởng niệm anh.

Cũng trong ngày hôm qua, phóng viên NTNN đã trao đổi với thượng tá Phạm Văn Tiến - Trưởng phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội Công an tỉnh Long An về vụ án trên.

Theo lời ông Tiến, cơ quan điều tra khẳng định đây là vụ án giết người, không thể là vụ tự sát. Ngay từ đầu, việc khám nghiệm hiện trường đã được các chuyên gia cao cấp thực hiện, quá trình làm việc hết sức cẩn thận, tỉ mỉ. Về việc bà Liễu làm việc với cơ quan điều tra “hơi trễ”, thượng tá Tiến cho biết, đôi lúc việc lấy thông tin tới 22 giờ mới xong (quy định được phép tới 22 giờ), việc ghi biên bản lời khai thực hiện sau 22 giờ nên có lúc bà Liễu về trễ.

“Chúng tôi vẫn đang khẩn trương điều tra. Các cơ quan báo chí có thể lấy thông tin từ nhiều nguồn khác nhau nhưng cần thận trọng, không nghe loáng thoáng và không nên suy diễn” - thượng tá Tiến nói.

Chiều 16.2, thượng tá Phạm Hữu Châu cho biết: “Công an tỉnh chưa nghe thông tin Bộ Công an cử điều tra viên tới Long An để phối hợp điều tra vụ án này. Thông thường những vụ án xảy ra trên địa bàn rộng, đi qua nhiều tỉnh mới có Bộ tham gia. Chúng tôi vẫn đang làm từng bước, tỉ mỉ và thận trọng. Đối với vụ án này, thẩm quyền điều tra vẫn thuộc Công an tỉnh…”.
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem