Chủ đề nóng

Vụ bạo hành trẻ mầm non ở Long An: Giáo viên đã nhận sai

Diệu Thuỳ Thứ hai, ngày 29/04/2019 10:00 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 29.4, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) tỉnh Long An đã có công văn trả lời các cơ quan chức năng và truyền thông kết quả xác minh về hành vi bạo hành trẻ em của giáo viên tại nhóm lớp Mầm non Hoa Bách Hợp (xã Đức Lập Hạ, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An).
Bình luận 0

Công văn Sở GD-ĐT tỉnh Long An nêu rõ, ngay khi nhận được thông tin trên mạng, sáng 28.4, Sở GD-ĐT đã cử bà Phan Thị Dạ Thảo - Phó Giám đốc Sở và bà Đinh Thị Kim Nguyên - Phó trưởng Phòng Giáo dục Mần non - Tiểu học đến thăm gia đình bé Lê Minh Nhật và làm việc tại nhóm lớp Mầm non tư thục Hoa Bách Hợp.

Trên cơ sở quá trình làm việc tại đơn vị và báo cáo của Phòng GD-ĐT huyện Đức Hòa, Sở GD-ĐT cho biết, nội dung hình ảnh trong đoạn video được đăng trên mạng xã hội được chủ nhóm xác định đúng là diễn ra tại nhóm lớp Mầm non tư thục Hoa Bách Hợp do ông Đỗ Như Sơn là chủ nhóm. Cô giáo trực tiếp cho bé Lê Minh Nhật ăn ngày 16.4 là cô Nguyễn Như Ý (sinh năm 1995, tốt nghiệp Trung học Sư phạm mầm non), đã dạy tại nhóm lớp Mầm non Hoa Bách Hợp từ tháng 3.2017.

Hình ảnh ghi lại cảnh cô giáo tát vào mặt bé trai trong khi ăn. (Ảnh cắt từ clip)

Theo báo cáo của chủ nhóm lớp mầm non tư thục Hoa Bách Hợp, khi vừa nhận được thông tin trên mạng ngày 27.4, ông Sơn cùng với giáo viên đã đến gia đình bé Lê Minh Nhật và thành khẩn nhận sai sót trước phụ huynh.

Trong buổi làm việc sáng 28.4, tại nhóm lớp Mầm non tư thục Hoa Bách Hợp, giáo viên và chủ nhóm lớp cũng đã nhận sai sót khi để xảy ra sự việc gây bức xúc trong dư luận.

Tại buổi làm việc, bà Phan Thị Dạ Thảo - Phó Giám đốc Sở thay mặt lãnh đạo ngành GD-ĐT đã xin lỗi phụ huynh cháu Lê Minh Nhật và hứa sẽ có biện pháp chấn chỉnh để không xảy ra những sai phạm như sự việc vừa nêu.

Bà Phan Thị Dạ Thảo yêu cầu Trưởng phòng GD-ĐT Đức Hòa tăng cường công tác chỉ đạo đối với hiệu trưởng các trường, chủ các cơ sở mầm non tư thục quán triệt trong đội ngũ thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của Bộ GD-ĐT, Sở GD-ĐT Long An về việc phòng chống tai nạn thương tích trong trường học, phòng chống bạo lực học đường trong các cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông, giáo dục thường xuyên; thường xuyên kiểm tra, giám sát đối với đội ngũ trong việc thực hiện nghiêm các quy định về đạo đức nhà giáo.

"Các chủ nhóm lớp phải quản lý chặt chẽ, làm tốt công tác giáo dục đội ngũ giáo viên về tinh thần trách nhiệm, nâng cao lòng yêu nghề mến trẻ, không để xảy ra bất kỳ hành vi nào làm ảnh hưởng đến các cháu. Mặc dù các nhóm có gắn camera trực tuyến song cần phải theo dõi, kiểm tra camera hàng ngày để có sự nhắc nhở, chấn chỉnh kịp thời", bà Thảo chỉ đạo.

Bà Thảo cũng đề nghị Phòng GD-ĐT Đức Hòa phối hợp với UBND xã Đức Lập Hạ tiếp tục xác minh làm rõ và tham mưu UBND huyện Đức Hòa có hình thức xử lý nghiêm đối với giáo viên, chủ cơ sở theo quy định và báo cáo về Sở GD-ĐT trước ngày 29.4.2019.

Trước đó, ngày 27.4, trên mạng lan truyền một đoạn clip ghi lại cảnh một cô giáo trường Mầm non Hoa Bách Hợp, xã Đức Lập Hạ, huyện Đức Hòa tát một bé trai liên tiếp vào mặt trong khi đang cho bé ăn khiến dư luận vô cùng phẫn nộ.

Theo thông tin trên đoạn clip, sự việc được ghi lại vào ngày 16.4, cô này đút thức ăn cho một em bé tại trường. Lúc này, cô đút liên tục, trẻ chưa kịp nuốt đã bị cô giáo đút tiếp, đồng thời lấy tay tát liên tiếp vào mặt và đầu khiến bé trai hoảng sợ nuốt vội cơm. Đoạn clip trên đã gây phẫn nộ trên công đồng mạng và trong phụ huynh học sinh.

Ngày 28.4, ông Nguyễn Tấn Lợi - Trưởng Phòng GD-ĐT huyện Đức Hòa, tỉnh Long An cho biết, Phòng GD-ĐT đã ra quyết định đình chỉ công tác cô giáo trong đoạn clip nói trên. 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem