Chủ đề nóng

Vụ bé trường Gateway tử vong: “Trách nhiệm của nhà trường ở đâu?”

Hoà Nguyễn-Tiến Chương Thứ tư, ngày 15/01/2020 10:56 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Sáng nay (15/1), Toà án nhân dân quận Cầu Giấy (TP.Hà Nội) đã tuyên án sơ thẩm với vụ việc khiến bé lớp 1 trường Gateway tử vong. Người đưa đón trẻ của trường lĩnh án cao nhất, tuy nhiên bị cáo này trao đổi sau đó nói không có tội.
Bình luận 0

Cụ thể, với tội danh “Vô ý làm chết người”, tòa tuyên phạt 2 bị cáo Nguyễn Bích Quy (SN 1964, Dịch Vọng, Cầu Giấy, người đưa đón trẻ trường Gateway) 24 tháng tù; Doãn Quý Phiến (SN 1966, Dịch Vọng, Cầu Giấy, tài xế xe bus trường Gateway) 15 tháng tù.

Với tội danh “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng, toà tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thị Thuỷ (SN 1990, Đại Mỗ, Nam Từ Liêm, giáo viên chủ nhiệm lớp 1 Tokyo, trường Gateway) 12 tháng tù.

Trao đổi với PV Dân Việt sau khi toà tuyên án, bị cáo Nguyễn Bích Quy nói mức án này không đúng với bà.

“Kể cả tôi đi tù tôi cũng không hổ thẹn gì cả, không hổ thẹn lương tâm, không phải xin xỏ ai cả. Mức án này không đúng so với tôi, tôi không có tội” – bà Quy nói.

Bị cáo Nguyễn Bích Quy nói mức án này không đúng đối với bản thân bà.

Với luật sư Nguyễn Thanh Sơn – người bào chữa cho bị cáo Nguyễn Bích Quy, ông này thông tin thân chủ nói sẽ kháng cáo bản án này. Theo luật sư Sơn, vụ án còn nhiều vấn đề uẩn khúc cần phải làm rõ.

Việc bị cáo Doãn Quý Phiến trong khoảng 3 tiếng đồng hồ sau khi từ bãi đỗ xe ký túc xá trường Học viên báo chí và tuyên truyền đi đâu, theo luật sư là chưa chứng minh được.

Về việc cấp cứu cháu Lê Hoàng L (nạn nhân của vụ án), vị luật sư bào chữa cho bị cáo Nguyễn Bích Quy cũng bày tỏ sự băn khoăn: “Ai là người tiêm vào đùi cháu, ai là người cấp cứu” – luật sư Nguyễn Thanh Sơn nói.

Về việc cháu L bị bỏ quên trên xe ô tô, ông Sơn đề cập đến trách nhiệm của trường Gateway.

Theo luật sư này, trong hồ sơ thể hiện rõ trong khoảng thời gian xảy ra vụ việc ngày 6/8/2019, khoảng 8h bị cáo Thuỷ đã thông báo với nhà trường, thông báo với phòng giáo vụ là vắng cháu L, tại sao nhà trường không đi kiểm tra, không báo về gia đình.

Luật sư Nguyễn Thanh Sơn cho rằng, vụ án còn nhiều vấn đề uẩn khúc cần phải làm rõ.

“11h30 cùng ngày, bị cáo Thuỷ lại thông báo tiếp cho một đồng chí nữa ở phòng giáo vụ là vẫn vắng cháu L, đề nghị thông báo nhưng nhà trường vẫn bỏ mặc không thông báo. Vậy trách nhiệm của nhà trường ở đâu” – ông Sơn nêu ý kiến.

Ngoài ra, theo vị luật sư của Đoàn luật sư TP.Hà Nội, camera cũng không được rõ ràng. Ông nói các camera hành lang, ở lớp đâu không quay được trực diện 12 cháu đi vào.

“Đây là việc chưa được làm rõ ở tất cả các tình tiết. Bà Quy không chối bỏ trách nhiệm nhưng tất cả các tình tiết cần được làm rõ” – luật sư Sơn nêu quan điểm.

Với bị cáo Phiến, ông Sơn cho rằng bị cáo này đã có tiền án tiền sự, tuy nhiên qua các đơn vị điều tra, viện kiểm sát, toà án đều nói không có, đây là vấn đề cần tìm hiểu.

“Căn cứ nào để nói là không có, tại sao nói không có, đã xoá án tích chưa. Nếu chưa xoá án tích thì vụ án này phải chấp hành 2 hình phạt tù” – ông Sơn thẳng thắn.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem